11 Chuyên Anh

Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ.Vô duyên đối diện bất tương phùng 
HomeHome  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  FAQFAQ  SearchSearch  RegisterRegister  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  Log in  

Share | 
 

 SilkRoad ne` ba con

Go down 
AuthorMessage
Sasuke
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 208
Age : 26
Location : nhà slytherin iu dấu, nơi tử xà ở
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: SilkRoad ne` ba con   Sat Dec 15, 2007 11:06 pm

Lịch sử h́nh thànhNhững người La Mă cho rằng Trung Hoa là đất nước của những con người tốt đẹp, chăm chỉ chuyên làm lụa tơ tằm..


Mặc dù cả hai nền văn minh, La Mă ở phía Tây và Trung Hoa ở
phía Đông đều biết đến sự tồn tại của nhau nhưng do khoảng cách địa lư và địa h́nh hiểm trở ngăn cách nên sự thông thương giữa hai quốc gia chưa được thiết lập. Hàng hóa và sản vật từ mỗi nước được chỉ chuyển giao sang các nước trung gian.

Vào năm thứ 2 trước công nguyên, Trương Thiên nhận lệnh từ Vũ
Đế - Hoàng đế nhà Hán (một triều đại phong kiến của Trung Hoa) đi về phía Tây t́m người Việt Chi nhằm kết đồng minh cùng chống lại quân Hung Nô. Trải qua nhiều gian khổ, Trương Thiên đă t́m được người Việt Chi ở nơi là miền Bắc Ấn Độ ngày nay. Trên đường về ông cùng tùy tùng đă mang theo nhiều sản vật mà triều đ́nh rất quan tâm. Nhờ đó những tuyến đường nhỏ trước đây đă được kết nối lại với nhau, nhiều tuyến mới được khai phá và an toàn hơn do được sự bảo vệ của triều đ́nh. Chính trên những con đường này, lụa tơ tằm của Trung Hoa đến được với đế chế La Mă ở châu Âu.

Tuyến đường mà Trương Thiên đă khai phá được người đời sau gọi là Con Đường Tơ Lụa


Trên khắp mọi nẻo đường tơ lụa luôn có những người theo đuổi
mục đích của ḿnh. Đó là những thương nhân bôn ba ôm giấc mộng làm giàu, những người ưa mạo hiểm luôn đi t́m những chân trời mới, những tên đạo tặc khét tiếng, những anh hùng có chí lớn muốn xoay chuyển thời cuộc, bảo vệ lẽ phải hay đơn giản chỉ là những lữ khách muốn t́m một chỗ dừng chân… Chuyến đi của Trương Thiên đặt nền móng cho Con Đường TơLụa sau này được xem như b́nh minh của một thế giới mới, nơi mà mỗi người nhận thức được giấc mơ của ḿnh trong sự tác động qua lại giữa con người ở các nền văn hóa khác nhau.

Thời kỳ nhà Đường, Trung Hoa rơi vào t́nh trạng hỗn loạn do
cuộc nổi loạn của An Lộc Sơn. C̣n ở Ả Rập, đế chế Hồi giáo đang được thiết lập cùng các cuộc chiến với khẩu hiệu “Tay kiếm, tay kinh Koran”. Bên cạnh đó, ở châu Âu đế chế Tây La Mă đang suy tàn.
Sự kiểm soát, bảo hộ Con Đường Tơ Lụa từ các triều đại phong
kiến, các đế chế La Mă, các vương quốc Hồi giáo bị bỏ quên. Con Đường
Tơ Lụa trở nên hoang dă hơn bao giờ hết. Sự tồn tại của tuyến đường giờ
đây được quyết định bởi chính những con người trên đó.

_________________


Last edited by on Sat Dec 15, 2007 11:09 pm; edited 1 time in total
Back to top Go down
View user profile
Sasuke
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 208
Age : 26
Location : nhà slytherin iu dấu, nơi tử xà ở
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: SilkRoad ne` ba con   Sat Dec 15, 2007 11:07 pm

Các địa danh nổi tiếng
24/08/2006Thế giới của Con Đường Tơ Lụa được chia làm 2 khu vực chính. Đầu tiên là khu vực được dựng nên từ lịch sử trong quá khứ: Trường An, Đôn Hoàng, Ḥa Điền, Teheran, Bát Đa(Baghdad) và Constantinople –đây là các điểm giao nhau của những tuyến đường thương mại từ Đông sang Tây. Phần c̣n lại là thế giới tưởng tượng từ Taklamakan tới Ḥa Điền,vùng núi Gollyun, dăy Himalayas và Thiên Trúc (Ấn Độ) Thế giới của tṛ chơi Con Đường Tơ Lụa được đan xen giữa hiện thực và tưởng tượng_________________
Back to top Go down
View user profile
 
SilkRoad ne` ba con
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
11 Chuyên Anh :: Computer :: Game-
Jump to: