11 Chuyn Anh

Hữu duyn thin lí năng tương ng̣.V duyn đ́i dịn b́t tương phùng 
HomeHome  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  FAQFAQ  SearchSearch  RegisterRegister  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  Log in  

Share | 
 

 HAY SONG TRON VEN TUNG NGAY

Go down 
AuthorMessage
NGN G

avatar

Number of posts : 10
Age : 26
Registration date : 2007-12-11

PostSubject: HAY SONG TRON VEN TUNG NGAY   Fri Dec 14, 2007 9:45 am

Bạn hy tưởng tượng cuộc đời như một tr chơi tung hứng. Trong tay bạn c năm quả bng mang tn l: cng việc, gia đnh, sức khoẻ, bạn b v tinh thần. Bạn đang tung chng ln khng trung. Bạn sẽ hiểu ngay rằng cng việc l quả bng cao su. V khi bạn lm rơi n xuống đất, n sẽ nảy ln lại. Nhưng bốn quả cn lại- gia đnh, sức khoẻ, bạn b v tinh thần- đều l những quả bng bằng thủy tinh. Nếu bạn lỡ tay đnh rơi một quả, n sẽ bị trầy xước, c t vết, bị nứt, bị hư hỏng hoặc thậm ch bị vỡ nt m khng thể sửa chữa được. Chng khng bao giờ trở lại như cũ. Bạn phải hiểu điều đ v cố gắng giữ cho được sự qun bnh trong cuộc sống của bạn.

Bạn lm thế no đy?

Bạn đừng hạ thấp gi trị của mnh bằng cch so snh mnh với những người khc. Đ l v mỗi chng ta l những con người hon ton khc nhau, chng ta l những c nhn đặc biệt. Bạn chớ đạt mục tiu của bạn vo những g m người khc cho l quan trọng. Chỉ c bạn mới biết r điều g l tồt nhất cho chnh mnh.
Bạn chớ nn thờ ơ với những g gần gũi với tri tim của bạn. Bạn hy nắm chắc lấy như thể chng l những phần trong cuộc sống của bạn. Bởi v nếu khng c chng, cuộc sống của bạn sẽ mất đi nghĩa.
Bạn chớ để cuộc sống tri qua kẽ tay v bạn cứ đắm mnh trong qu khứ hoặc ảo tưởng về tương lai. Chỉ bằng cch sng cuộc đời mnh trong từng khoảnh khắc của n, bạn sẽ sống trọn vẹn từng ngy của đời mnh.
Bạn chớ bỏ cuộc khi bạn vẫn cn điều g đ cho đi. Khng c g l hon ton bế tắc m n chỉ thật sự trở nn bế tắc khi bạn thi khng cố gắng nữa. Bạn chớ ngại nhận rằng mnh vẫn chưa hon thiện. Đ chnh l sợi chỉ mỏng manh rng buộc mỗi người chng ta lại với nhau. Bạn chớ ngại mạo hiểm. Nhờ mạo hiểm với những vận hội của đời mnh m bạn biết cch sống dũng cảm. Bạn chớ kha kn lng mnh với tnh yu bằng cch ni bạn khng c thời gian yu ai. Cch nhanh nhất để nhận được tnh yu l hy cho đi. Cch chng nhất để đnh mất tnh yu l ni giữ thật chặt, cn cch tốt nhất để giữ tnh yu l bạn hy chắp cho n đi cnh. Bạn chớ băng qua cuộc đời nhanh cho đến nỗi khng những bạn qun mất nơi mnh sống m cn c khi qun cả bạn định đi về đu.

Bạn chớ qun nhu cầu tnh cảm lớn nhất của con người l cảm thấy mnh được đnh gi đng.
Bạn chớ ngại học. Kiến thức khng c trọng lượng. N l kho bu m bạn c thể lun mang theo bn mnh một cch dễ dng. Bạn chớ ph phạm thời gian hoặc lời ni một cch v trch nhiệm. Cả hai điều đ một khi mất đi sẽ khng khi no bắt lại được. Cuộc đời khng phi l một đường chạy m n l một lộ trnh m hy thưởng thức từng chặng đường mnh đi qua.
Qu khứ đ l lịch sử. Tương lai l một mu nhiệm. Cn hiện tại l một mn qu của cuộc sống, chnh v thế chng ta gọi đ l tặng phẩm (*).

* Ch thch: Present -cch chơi chữ trong tiếng Anh- c nghĩa l hiện tại, đồng m với tặng phẩm.


--------------------------------------------------------------------------------


Last edited by on Fri Dec 14, 2007 10:04 am; edited 1 time in total
Back to top Go down
View user profile
__Luckky_luke__

avatar

Number of posts : 51
Age : 28
Location : con người sống trn đời để khm ph chnh mnh
Registration date : 2007-12-11

PostSubject: Re: HAY SONG TRON VEN TUNG NGAY   Fri Dec 14, 2007 9:56 am

Hay qu!!! tuy ko phải của Ngn nhưng kh khen đ tm đc bi hay như thế ny!!!
Back to top Go down
View user profile
 
HAY SONG TRON VEN TUNG NGAY
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» AMY'S SONG WRITTEN BY HER COUSIN BEVERLEY O SULLIVAN
» Song titles which don't feature anywhere in the lyrics
» The Last Letter Song Thread
» Vintage Adverts
» Part 3 Proposed Soul-ution - James Taylor loves Vets too- Annette Hartlen this song is for you ! :)

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
11 Chuyn Anh :: Book Store :: Nghệ Thuật Sống-
Jump to: