11 Chuyên Anh

Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ.Vô duyên đối diện bất tương phùng 
HomeHome  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  FAQFAQ  SearchSearch  RegisterRegister  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  Log in  

Share | 
 

 CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)

Go down 
AuthorMessage
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:27 am

Con Nhện
Chính nơi ấy là ư chí không hề báo cái chết.
Ai hiểu thấu được bí ẩn của ư chí với tất thảy sức mạnh của nói?


Joseph Glanvill.

Chàng sinh viên y khoa Richard Brakemon đă chuyển đến pḥng số bảy tại khách sạn nhỏ "Stevence" ở số sáu phố Alfred Stevence sau khi liên tiếp vào ba ngày thứ Sáu trước tại chính căn pḥng đó có ba người treo cổ tự tử trên cái xà ngang cửa sổ.

Người thắt cổ đầu tiên là một tay chào hàng người Thụy Sỹ. Chỉ măi đến tối thứ Bảy người ta mới phát hiện ra xác anh ta, bác sĩ đă xác định được rằng anh ta chết vào quăng giữa năm và sáu giờ chiều thứ Sáu hôm qua. Cái xác treo lủng lẳng dưới một cái móc to được đóng chặt vào khung cửa sổ ở đúng chỗ mà cái khung ấy tạo ra một cái giá chữ thập, và có lẽ nó được dùng để treo áo. Kẻ tự vận đă treo ḿnh bằng cái dây rèm, cửa sổ đóng. Bởi lẽ cửa sổ rất thấp nên hai dầu gối của kẻ xấu số thơng chạm sàn pḥng, điều đó chứng tỏ anh ta phải bộc lộ sức mạnh ư chí ghê gớm lắm để thực hiện cái ư định quyên sinh của ḿnh. Sau đó người ta biết thêm được là anh ta đă có vợ và cái chết này khiến anh ta bỏ lại bốn đứa con; ngoài ra, người ta cũng biết hoàn cảnh kinh tế của người chết là hoàn toán sung túc và anh ta là người vui tính và vô tư lự.

Vụ tự tử thứ hai trong căn pḥng này không khác lắm với vụ thứ nhất. Nghệ sĩ Krauze vốn biểu diễn các tṛ ảo thuật tung hứng trên xe đạp cho một rạp xiếc và tiết mục ảo thuật của anh rất ăn khách, anh ta cũng chuyển tới pḥng số bảy hai ngày sau đó. V́ anh ta không tới rạp xiếc vào ngày thứ Sáu sau đó nên ông giám đốc cử một nhân viên soát vé và xếp chỗ đến gọi anh ta. Ông nhân viên đă thấy nhà nghệ sĩ ảo thuật chết treo dưới cái xà ngang cửa sổ trong căn pḥng số bảy không khóa: đúng như cái khung cảnh mà vị khách trọ đầu tiên đă chết. Vụ tự vẫn này chẳng kém bí ẩn hơn vụ đầu. Nhà nghệ sĩ rất được công chúng ái mộ này được trả lương rất cao, anh mới chỉ hai mươi lăm tuổi và đă nếm đủ mọi niềm vui sướng của cuộc đời. Và người quá cố cũng chẳng để lại một ḍng thư tuyệt mệnh cũng như bất kỳ lư do ǵ giải thích hành vi của ḿnh. Sau cái chết của ḿnh anh không c̣n ai thân thích, trừ bà mẹ mà cứ ngày đầu tiên hàng tháng cậu con trai đều cẩn thận gửi hai trăm mark về chu cấp cho bà.

Đối với bà Dubonnais, nữ chủ nhân khách sạn này, nơi rất hăn hữu có khách hàng là người thuộc đám nghệ sĩ của các nhà hát tạp kỹ ở khu Monmartre kế cận, th́ vụ tự sát bí ẩn thứ nh́ kia quả đă có những hậu quả thật tồi tệ. Một số khách trọ đă rời khách sạn. C̣n những khách hàng thường xuyên khác của bà thôi không c̣n ghé lại đây nữa. Bà liền tới hỏi ư kiến và lời khuyên của ông bạn thân, ngài chánh cẩm khu vực chín, ông này hứa với bà là sẽ làm tất cả những ǵ thuộc thẩm quyền ḿnh. Và trên thực tế, ông ta không chỉ bắt tay điều tra nguyên do tự vẫn của hai vị khách trọ một cách mẫn cán, nhiệt tâm mà c̣n t́m được cho bà ta một khách trọ mới cho căn pḥng bí ẩn kia.

Charles Maria Cheaumie phục vụ ở cục cảnh sát và t́nh nguyện đồng ư đến ở pḥng số bảy, ông ta từng là một con sói biển già đời đă ṭng ngũ thủy quân mười một năm ở hạm đội. Khi ông ta c̣n mang hàm trung sĩ th́ đă ngược xuôi tới vùng Bắc kỳ và Trung kỳ Việt Nam nhiều lần, từng một ḿnh đứng gác trên vọng gác nhiều đêm ṛng và nhiều lần chơi cho bọn cướp biển hàng tràng đạn liên thanh khi chúng mang cờ vàng mon mem đến gần cḥi gác trong bóng tối mịt mùng. Bởi thế nên người ta có cảm giác ông ta sinh ra trên đời để saÜn sàng đón gặp "những bóng ma" mà bây giờ đă làm cho dăy phố Alfred Stevence trở nên khét tiếng. Ông Cheaumie dọn vào pḥng ở chiều tối Chủ nhật và sau khi ngủ ngon lành, thầm cảm ơn bà chủ khách sạn Dubonnais đă khoản đăi bữa ăn tối thật ngon và thịnh soạn.

Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều tối Cheaumie phải đến gặp chánh cẩm để báo cáo ngắn gọn về mọi sự. Mấy ngày đầu những báo cáo ấy chỉ giới hạn ở lời thông báo rằng tất cả đếu ổn thỏa và ông không hề thấy ǵ hết. Song vào chiều tối thứ Tư th́ ông ta cho biết bắt đầu ḍ được những dấu vết nào đó. Với yêu cầu của ngài chánh cẩm cần tŕng bày rơ hơn th́ ông ta chối từ và nói thêm rằng hiện thời ông ta chưa tin chắc kiệu sự phát hiện đó có mối liên hệ nào với hai vụ tự tử trong căn pḥng này hay không. Vả lại ông cũng bảo rằng ông sợ trở nên lố bịch, buồn cười và rằng ông ta sẽ kể tỉ mỉ hơn khi có đủ tự tin. Ngày thứ Năm ông ta xử sự kém tự tin hơn và đồng thời có vẻ nghiêm trọng hơn, nhưng ông ta chẳng kể ra điều ǵ mới mẻ cả. Vào sáng thứ Sáu ông có vẻ bị kích động mạnh, ông ta nói nửa đùa nửa thật rằng dù thế nào đi nữa th́ cái cửa sổ đó thực sự có một sức thu hút kỳ lạ nào đó. Song ông Cheaumie khẳng định điều này tuyệt nhiên không có mối liên hệ ǵ đến việc tự sát và chắc người ta sẽ chế nhạo ông nếu ông nói thêm điều ǵ đó vào những ǵ đă kể. Buổi chiều hôm ấy ông không đến đồn cảnh sát nữa: người ta thấy ông chết treo cổ ở thanh xà ngang cửa sổ trong căn pḥng đă ở.

Lần này th́ cảnh huống tự tử cũng hệt như hai vụ trước đến từng chi tiết nhỏ: hai chân kẻ thắt cổ chạm sàn nhà, thay v́ dây thừng th́ một sợi dây lấy từ rèm cửa được dùng để tự vẫn. Cửa sổ mở, cửa ra vào không khóa; cái chết đến vào lúc sáu giờ chiều. Mồm kẻ chết treo cứ há hốc, lưỡi thè lè ra ngoài.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!


Last edited by on Wed Dec 05, 2007 2:32 am; edited 1 time in total
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:27 am

Hậu quả của vụ chết người thứ ba ở trong căn pḥng số bảy là vào hôm ấy, tất cả các khách trọ của khách sạn "Stevence" đă ra đi; ngoại trừ một ông giáo người Đức ở pḥng số mười sáu, song việc ở lại này có lư do của nó: ông ta lợi dụng việc này để giảm được tiền thuê pḥng xuống một phần ba: một sự an ủi quá nhỏ nhoi cho bà Dubonnais là việc ngày hôm sau cô Mari Garder, minh tinh nhà hát Opera Comique đă đi một cỗ xe ngựa rất sang trọng đến gặp bà và trả hai trăm frăng để mua sợi dây màu mà kẻ xấu số đă dùng để treo cổ tự vẫn. Cô ấy làm như vậy là v́ cái vật đó sẽ mang lại hạnh phúc và hơn nữa, người ta sẽ viết về việc này trên báo chí.

Nếu việc nói trên lại xảy ra ngay vào mùa hè, tháng Bảy hay tháng Tám chẳng hạn th́ bà Dubonnais chắc sẽ nhận được số tiền bán nhượng sợi dây kia gấp ba lần v́ lúc đó báo chí có thể dành trọn cả một tuần viết kín các cột báo về chủ đề này. Nhưng vào giữa mùa chính trị sôi nổi này th́ báo chí c̣n vướng bận biết bao đề tài: nào bầu cử, nào các sự kiện ở Marốc, ở Ba Tư, nhà văn vỡ nợ tại New York, rồi ba vụ án chính trị, và thực tế báo chí không c̣n chổ để đăng tải sự vụ kia nữa. Kết quả là biến cố trên phố Alfred Stevence thu hút ít sự chú ư hơn là nó đang có. Nhà đương cục đến lập biên bản ngắn ngủi, và chỉ có thế là vụ án kết thúc.

Chàng sinh viên y khoa Richard Brakemon chỉ biết có biên bản đó thôi khi quyết định thuê cho ḿnh căn pḥng ấy. Chàng hoàn toàn chẳng biết một yếu tố, một chi tiết nhỏ, vả lại chi tiết đó lại nhỏ nhoi và tầm thường đến nỗi ngài chánh cẩm và chẳng ai trong số những nhân chứng thấy cần thiết phải thông báo cho các phóng viên biết đến. Chỉ măi sau này, sau khi câu chuyện kỳ lạ xảy ra với chàng sinh viên, người ta mới sực nhớ đến sự việc bé nhỏ ấy. Sự thể là khi các nhân viên cảnh sát gỡ viên trung sĩ Charles Maria Cheaumie ra khỏi cái tḥng lọng oan nghiệt th́ một con nhện đen to ḱnh ḅ từ mồm ông ta ra. Người hầu pḥng lấy ngón tay búng con nhện và thốt lên:

- Quỷ tha ma bắt, lại cái con côn trùng độc địa này.

Sau đó trong thời gian điều tra vụ việc liên quan đến Brakemon, anh ta thông báo rằng khi lôi xác người chào hàng Thụy Sỹ kia ra khỏi sợi dây thắt cổ th́ đúng con nhện này đă ḅ từ vai ông ta xuống. Nhưng Richard Brakemon không hề biết việc đó.

Chàng đă dọn tới ở pḥng số bảy hai tuần sau vụ treo cổ tự tử thứ ba, ấy là vào ngày Chủ nhật. Chàng ghi vào nhật kư tất cả những ǵ đă nếm trải trong căn pḥng ấy.

Nhật Kư Của Richard Brakemon, Chàng Sinh Viên Y Khoa.

Thứ Hai, ngày Hai mươi tám tháng Hai
Ḿnh bắt đầu ở căn pḥng này ngày hôm qua. Sau khi mở hai gói đồ ḿnh bỏ các đồ đạc ra và sau đó đi nằm nghỉ. Ḿnh ngủ thật ngon, đồng hồ điểm chín giờ khi có tiếng gơ cửa đánh thức ḿnh dậy. Đó là bà chủ mang bữa ăn sáng lên cho ḿnh. Bà ấy đặc biệt quan tâm đến ḿnh, điều đó được thấy rơ theo món trứng, món giăm bông và ly cà phê tuyệt ngon mà bà đích thân mang vào pḥng. Ḿnh rửa mặt và mặc quần áo, rồi sau đó bắt đầu quan sát xem người hầu pḥng dọn dẹp pḥng ḿnh thế nào. Đồng thời ḿnh châm tẩu.

Thế là ḿnh đă ở đây rồi. Ḿnh hiểu rơ là ḿnh đă can dự vào một tṛ chơi nguy hiểm, nhưng cùng lúc ấy ḿnh nhận thức được rằng sẽ đạt được nhiều điều nếu lần ra được dấu vết đích thực. Nếu như trước đây Paris thật dễ sống, giờ đây để tồn tại ở Paris ấy đâu có rẻ như trước, th́ ḿnh bất luận thế nào cũng có thể đặt cược cái cuộc đời chẳng lâu dài ǵ của ḿnh. Nhưng chính ở đây có một cơ hội: thật là tuyệt, ḿnh sẽ thử vận may của ḿnh.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:28 am

Tuy nhiên cả những người khác cũng muốn được thử vận may. Không ít hơn hai mươi bảy người, một số tới cơ quan cảnh sát, một số khác tới thẳng chỗ bà chủ để yêu cầu được ở căn pḥng đó. Trong số những kẻ kỳ vọng có cả ba phụ nữ. Như vậy chẳng thiếu người trong cuộc cạnh tranh này: có lẽ tất thảy mọi người đó cũng nghèo kiết như ḿnh.

Nhưng ḿnh "đă được cuộc". V́ sao nhỉ? Chà, có lẽ, ḿnh là người duy nhất đă phỉnh được cảnh sát nhờ một "ư tưởng". C̣n phải nói, ư tưởng ấy quả là hay! Tất nhiên, đó chẳng ǵ khác hơn một tin vịt mà thôi.

Chính những lời tường tŕnh ấy là được dành cho cảnh sát, và bởi thế nên giờ đây ḿnh khoái trá muốn nói với các ngài ấy rằng ḿnh đă khéo phỉnh phờ được họ. Nếu ngài chánh cẩm là một con người khôn ngoan th́ ông ta sẽ nói: "Hừm, chính v́ thế mà tay Brakemon ấy là người thích hợp hơn cả".

Tuy vậy ḿnh cũng thờ ơ, chẳng xao động ǵ nếu sau này ông ta có nói như thế. Giờ đây, dù thế nào đi chăng nữa, ḿnh đă ngồi đây rồi. Và ḿnh cho cái việc ḿnh xỏ mũi được các đức ông ấy là một điềm tốt đẹp.

Ḿnh bắt đầu từ việc đến gặp bà Dubonnais, nhưng bà đẩy ḿnh lại cơ quan cảnh sát. Suốt một tuần ḿnh lui tới đó và hàng ngày chỉ nhận được độc một câu trả lời rằng đề nghị của ḿnh đă "được nhận để cứu xét" và rằng ḿnh phải đến vào ngày mai. Phần lớn những kẻ tranh đua với ḿnh đă nhanh chóng lùi bước, rất có thể là họ muốn làm việc ǵ đó khác hơn là cứ ngồi trong cơ quan cảnh sát ngột ngạt để chờ đợi hàng giờ liền. C̣n đối với ḿnh th́ có lẽ sự kiên tŕ của ḿnh đă khiến thậm chí ngài chánh cẩm không thể Énhẫn nại hơn được nữa. Cuối cùng ông ta tuyên bố với ḿnh một cách kiên quyết để ḿnh không c̣n tới đó nữa, v́ việc này sẽ chẳng dẫn đến kết quả ǵ hết. Ông ta bảo là rất cảm ơn ḿnh cũng như cảm ơn mọi người khác do thiện ư của ḿnh, nhưng những "lực lượng tài tử, không chuyên nghiệp" không hề cần thiết cho công việc này. Nếu như ḿnh chẳng hề có một kế hoạch hành động được soạn thảo kỹ lưỡng th́ sẽ chẳng ăn nhằm ǵ hết...

Ḿnh đă bảo ông ta rằng có một kế hoạch hành động. Lẽ đương nhiên ḿnh đă chẳng có kế hoạch nào sất và ḿnh không thể nói cho ông ta hay dù chỉ một lời về cái kế hoạch ấy. Nhưng ḿnh đă tuyên bố với ông ta rằng ḿnh sẽ công bố kế hoạch của ḿnh, một kế hoạch rất hay, nhưng rất nguy hiểm, có thể đem lại các kết quả mà hoạt dộng của các viên cảnh sát nhà nghề vẫn dẫn tới, chỉ trong trường hợp nếu ông ta hứa với ḿnh rằng sẽ đích thân nhận thực hiện kế hoạch đó. Nhờ có thế mà ông ta hết ḷng cảm ơn ḿnh và bảo ông ta có chút th́ giờ nào để soạn ra được một kế hoạch như thế. Nhưng ở đây ḿnh đă nhận thấy là có chỗ dựa, hơn thế nữa, ông ta hỏi liệu ḿnh có thể tiết lộ kế hoạch đó cho ông ta biết hay không.

Ḿnh đă làm điều đó. Ḿnh kể cho ông ta nghe một thứ huyễn hoặc vô cùng mà trước đó một giây ḿnh chẳng có một chút khái niệm nào hết, tự ḿnh cũng chẳng hay điều đó xuất hiện từ đâu mà lọt vào đầu ḿnh. Ḿnh bảo ông ta rằng trong mọi thời khắc của một tuần th́ nổi bật lên một giờ có ảnh hưởng thần bí, kỳ lạ nào đó đến con người ta. Ấy là giờ chúa Kitô biến khỏi ngôi mộ của Người để xuống địa ngục, tức là giờ thứ sáu buổi chiều ngày cuối cùng của tuần lễ theo lịch Do Thái. Ḿnh cũng nhắc ông ấy rằng chính vào giờ đó, thứ Sáu, giữa năm và sáu giờ đă xảy ra ba vụ tự sát. Ḿnh không thể nói ǵ hơn nữa với ông ta, ḿnh nhắc ông ta như thế, nhưng sau đó có đề nghị ông ấy chú ư đến Mặc Khải của thánh Giăng.

Ngài chánh cẩm nhíu mày tựa hồ như đă hiểu được điều ǵ đó, ông ta cảm ơn ḿnh và đề nghị đến buổi chiều lại đến nữa. Ḿnh vốn là người chính xác về giờ giấc nên đă đến đúng giờ hẹn tại văn pḥng ông ta. Trước mắt ngài cẩm ở trên bàn có cuốn Kinh Tân Ước. Vào thời gian xảy ra chuyện ấy ḿnh cũng có phần khảo cứu tương tự: ḿnh đă đọc hết sách Khải Huyền và chẳng hiểu lời nào trong đó cả. Rất có thể ngài chánh cẩm thông thái hơn ḿnh, bất luận thế nào th́ ông ta cũng rất nhă nhặn tuyên bố rằng bất chấp sự ngụ ư tối nghĩa của ḿnh th́ ông ta cũng đoán định được kế hoạch ḿnh đưa ra. Sau đó ông ta bảo là saÜn sàng ủng hộ ư muốn của ḿnh và trợ giúp ḿnh ở mức có thể được.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:28 am

Phải thừa nhận rằng ông ta cực kỳ ân cần, cởi mở với ḿnh. Ông ta đă kư kết với bà chủ khách sạn một điều kiện mà theo đó bà ta có bổn phận chăm nưôi ḿnh hoàn toàn trong khách sạn. Ngài chánh cẩm cũng giao cho ḿnh khẩu súng lục rất nhạy và một chiếc c̣i cảnh sát; các viên cảnh sát trực ban được lệnh phải thường xuyên hơn nữa đi tuần pḥng dọc con phố nhỏ Alfred Stevence và saÜn sáng tới chỗ ḿnh ngay khi có một dấu hiệu ḿnh đưa ra. Nhưng quan trọng hơn hết là việc ngài đă đặt trong pḥng ḿnh một chiếc điện thoại để bàn, tạo cho ḿnh điều kiện có thể luôn luôn liên lạc được với đồn cảnh sát. Đồn cảnh sát cách đây cả thảy có bốn phút đi bộ, và bởi thế ḿnh sẽ được trợ giúp rất nhanh nếu có xảy ra chuyện ǵ khẩn trương. Sau khi lưu ư đến tất cả những lẻ nói trên th́ ḿnh không thể h́nh dung ḿnh sợ cái ǵ cơ chứ.

Thứ Ba, ngày mồng Một tháng Ba.

Cả hôm qua lẫn hôm nay chẳng có chuyện ǵ xảy ra. Bà Dubonnais đă đem đến một sợi dây mới để lồng rèm cửa lấy từ pḥng bên cạnh, v́ giờ đây trong khách sạn này phần lớn pḥng là trống vắng. Nói chung, bà tận dụng bất cứ dịp nào đến chỗ ḿnh, và mỗi lần ấy bà đếu đem một cái ǵ đó tới. Ḿnh đề nghị bà kể lại một lần nữa cho ḿnh nghe toàn bộ chi tiết về những ǵ đă xảy ra trong căn pḥng ḿnh đang ở, song ḿnh chẳng biết thêm điều ǵ mới nữa cả. Bà ta có một ư kiến độc đáo riêng về nguyên nhân các vụ tự sát. Đối với nhà nghệ sĩ th́ bà nghĩ rằng ở đây có dính líu đến một cuộc t́nh bất hạnh: trước vụ việc đó một năm th́ anh này cũng đă từng sống ở đây và có một thiếu phụ trẻ thường ghé thăm anh ta, nhưng lần này th́ chẳng thấy bóng dáng cô ta đâu nữa. C̣n về ông người Thụy Sỹ th́ bà ta không rơ điều ǵ đă buộc ông ta đi đến một quyết định chết người đến thế, nhưng làm sao mà hiểu hết ḷng người? Chà, c̣n ông trung sĩ th́ chẳng nghi ngờ ǵ nữa, ông ta tự tử chỉ là để chọc tức cô gái ấy mà thôi.

Phải nói rằng những lời giải thích của bà Dubonnais mang cái nét nông cạn nào đấy, nhưng ḿnh cứ để bà ta thả sức nói dông nói dài v́ dẫu sao điều đó cũng khiến ḿnh được giải trí.

Thứ Năm, ngày mồng Ba tháng Ba.

Vẫn chưa có điều ǵ mới. Ngài chánh cẩm gọi điện cho ḿnh chừng hai lần một ngày, ḿnh đáp lại rằng ḿnh thấy rất khỏe, có lẽ lời báo cáo ấy không hoàn toàn làm ông ta thấy thỏa măn. Ḿnh lấy các cuốn sách y học ra và bắt đầu nghiên cứu, như vậy sự giam hăm tự nguyện sẽ mang lại cho ḿnh ít ra một lợi ích nào đó chứ.

Thứ Sáu, ngày mồng Bốn tháng Ba, hai giờ chiều.

Ḿnh ăn trưa thật ngon miệng: bà chủ đă đăi ḿnh một nửa chai sâm banh cho bữa trưa. Đó quả là nữa ăn thịnh soạn đích thực dành cho kẻ tử tội. Bà ấy nh́n ḿnh tựa hồ ḿnh đă chết đến ba phần tư rồi. Khi rời pḥng, nước mắt lưng tṛng, bà ấy đề nghị ḿnh đi theo ra cùng: có lẽ bà ấy sợ ḿnh cũng sẽ treo cổ tự vẫn "để chọc tức cô ấy".

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:29 am

Ḿnh cẩn thận xem xét cái dây mới treo rèm cửa. Như thế có nghĩa là bây giờ ḿnh phải thắt cổ bằng nó chăng? Hừm, ḿnh có quá ít mong muốn để làm việc đó. Hơn nữa, cái dây này cứng quèo và thô nhám khó mà buộc thành tḥng lọng được; cần phải có một ham muốn lớm lao để mà theo gương ba kẻ xấu số kia. Giớ ḿnh ngồi bên bàn, bên trái là cái điện thoại, bên phải có khẩu súng lục. Ḿnh không hề cảm thấy dù chút ít hoảng sợ, nhưng trong thân tâm có sự ṭ ṃ.

Sáu giờ chiều.

Chẳng ǵ xảy ra cả, suưt chút nữa ḿnh nói: thật tiếc! Cái giờ độc địa chết chóc ấy đă đến và đă qua, và nó hoàn toàn giống như các thời khắc khác mà thôi. Tất nhiên ḿnh sẽ không phủ định rằng có những khoảnh khắc ḿnh cảm thấy một nỗi ham muốn không ǵ chế ngự nổi được lại gần cửa sổ, quả đúng như vậy, nhưng mà hoàn toàn v́ những động cơ khác! Ngài chánh cẩm đă gọi điện dễ đến mười lần vào khoảng giữa năm giờ và sáu giờ, ông ta cũng tỏ vẻ sốt ruột như chính ḿnh vậy. Nhưng đối với bà Dubonnais th́ bà ta thấy hài ḷng: qua suốt một tuần rồi mà tay khách trọ ở pḥng số bảy vẫn không treo cổ tự vẫn. Thật không tin được!

Thứ Hai, ngày mồng Bảy tháng Ba.

Ḿnh bắt đầu tin rằng sẽ chẳng phát hiện ra điều ǵ hết và ḿnh có khuynh hướng nghĩ về việc tự tử của ba người trước đây ở căn pḥng này là một sự ngẫu nhiên đơn giản. Ḿnh đă yêu cầu ông cẩm thông báo lần nữa toàn bộ các chi tiết của ba vụ tự sát, bởi v́ ḿnh thấy rơ là nếu thâm nhập kỹ vào toàn bộ các cảnh huống th́ cuối cùng có thể đối mặt với nguyên nhân thực sự. C̣n đối với ḿnh th́ ḿnh sẽ ở đây lâu chừng nào có thể tùy theo sự việc. Tất nhiên ḿnh không biết Paris, nhưng ḿnh ở đây không mất tiền và được cấp dưỡng rất tốt. Cần phải nói thêm là ḿnh học nhiều, tự cảm thấy rất hài ḷng với việc học tập. Và cuối cùng c̣n có một nguyên nhân níu giữ ḿnh ở đây nữa.

Thứ Tư, ngày mồng Chín tháng Ba.

Như vậy, ḿnh đă tiến thêm một bước. Nàng Clarimoda. Chà, chính ḿnh c̣n chưa kể ǵ về nàng Clarimoda cả. Thế là, nàng là "nguyên nhân thứ ba" của ḿnh mà v́ đó ḿnh muốn ở lại đây, và v́ nàng mà ḿnh đă muốn lại chỗ cửa sổ vào cái giờ "tai ương" ấy, song tuyệt nhiên không phải là để treo cổ. Clarimoda, nhưng v́ sao ḿnh lại gọi nàng như vậy? Ḿnh không có một khái niệm nào dù nhỏ bé nhất về tên gọi của nàng, nhưng v́ sao lúc đó ở nơi ḿnh bỗng xuất hiện ư muốn gọi nàng là Clarimoda. Và ḿnh saÜn sàng đánh cuộc rằng chính tên nàng là như thế nếu như khi nào có dịp hỏi tên nàng.

Ḿnh đă nhận ra Clarimoda vào ngày đầu tiên. Nàng sống ở phía bên kia của con phố rất hẹp mà khách sạn nơi ḿnh ở nằm tại đó: cửa sổ nhà nàng ở đối diện đúng cửa sổ pḥng ḿnh. Nàng ngồi sau tấm rèm bên cửa sổ. Tiện đây cần nói rằng nàng bắt đầu nh́n ḿnh trước khi ḿnh nhàn nàng, rơ ràng là nàng quan tâm đến ḿnh. Ở đây chẳng có ǵ đáng ngạc nhiên, cả phố biết v́ sao ḿnh ở đây, bà Dubonnais đă săn sóc cho việc ḿnh cư ngụ nơi bà.

Cam đoan rằng ḿnh không thuộc số những người rất đa t́nh, ḿnh luôn thận trọng trong những mối quan hệ với phụ nữ. Khi mà người ta từ tỉnh lẻ tới Paris để học nghề y khoa và túi tiền vơi cạn thậm chí cũng không đủ để ít ra được ăn no một lần trong ba ngày th́ đâu c̣n dám nghĩ tới t́nh yêu. Như vậy, ḿnh không nổi trội về kinh nghiệm ái t́nh và lần này, có lẽ, ḿnh đă xử sự thật quá ngốc nghếch. Dù thế nào đi nữa th́ nàng khiến ḿnh bởi v́ nàng đúng là con người như thế. Lúc đầu ḿnh đâu có dám nghĩ đến việc gây dựng quan hệ với cô nàng hàng xóm sống đối diện pḥng ḿnh. Ḿnh quyết định là sống ở đây chỉ để tiến hành các quan sát; nhưng nếu là như vậy th́ dù ḿnh có muốn th́ ở đây cũng chẳng có ǵ mà làm, thế cho nên ḿnh liền bắt đầu quan sát cô hàng xóm. Người ta không thể nào mà cứ suốt ngày cắm cúi đọc sách chẳng dứt ra để ngẩng đầu lên. Hơn nữa, ḿnh đă nói là có lẽ Clarimoda sống một ḿnh trong căn pḥng nhỏ ấy. Pḥng có ba cửa sổ, nhưng nàng luôn luôn ngồi bên cánh cửa sổ đối diện cửa sổ pḥng ḿnh, nàng ngồi và kéo sợi nên cái xa quay sợi cổ xưa xinh xinh. Ḿnh đă từng được thấy một cái xa quay sợi như thế ở nhà bà ḿnh, nhưng bà không bao giờ sử dụng nó mà giữ ǵn nó như một hoài niệm về một người thân nào đó của bà đă đi xa; thậm chí ḿnh c̣n không biết là thời nay người ta dùng những cái xa quay sợi như thế. Cần nói thêm là cái xa quay sợi của Clarimoda nhỏ xinh và duyên dáng, màu cái xa ấy trắng hết và có lẽ nó được làm bằng ngà voi; có thể nàng xe những sợi chỉ cực thanh mảnh bằng cái xa quay sợi ấy. Nàng ngồi sau rèm cửa suốt ngày và làm việc không nghỉ, nàng chỉ ngừng việc khi trời đổ tối. Dĩ nhiên vào những ngày trời ảm đạm này th́ ở trên phố ḿnh ở chóng tối lắm, vào lúc năm giờ chiều là đă nhập nhoạng rồi. Nhưng chẳng bao giờ ḿnh nh́n thấy ánh sáng đèn trong pḥng nàng cả.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:29 am

Vẻ ngoài của nàng thế nào nhỉ? Điều đó th́ ḿnh chẳng biết rơ ràng. Mái tóc đen của nàng vồng lên như sóng, c̣n khuôn mặt nàng nom rất xanh xao. Mũi nàng hẹp và nhỏ với đôi cánh mũi phập phồng, đôi môi nàng cũng lợt lạt và ḿnh có cảm giác hàm răng nhỏ của nàng sắc như răng dă thú. trên đôi mí mắt có những vết quầng thâm, nhưng khi nàng ngước mắt nh́n lên th́ cặp mắt to đen thẫm của nàng long lanh. Song ḿnh cảm nhận tất cả những vẻ ấy có lẽ nhiều hơn là thực tế. V́ thực khó mà nhận ra cái ǵ đó rành rẽ sau tấm rèm buông.

Có một chi tiết. Nàng luôn luôn vận chiếc áo váy màu đen cao cổ có những chấm hạt đỗ màu tím nhạt. Nàng lúc nào cũng mang đôi găng tay dài màu đen, có thể nàng làm vậy do sợ hỏng đôi bàn tay v́ công việc. Những ngón tay thanh mảnh và dài ấy thoăn thoắt lựa các sợi chỉ và kéo căng chúng gợi lên nơi ḿnh một ấn tượng lạ lùng: nom chúng hệt như những con côn trùng nào đó có những cái cẳng dài.

C̣n quan hệ giữa chúng ḿnh với nhau th́ sao đây? Phải thừa nhận rằng hiện thời những quan hệ ấy rất hời hợt, nhưng dẫu sao ḿnh vẫn cảm thấy trên thực tế chúng sâu sắc hơn rất nhiều. Mọi sự bắt đầu từ việc nàng nh́n sang cửa sổ pḥng ḿnh và ḿnh nh́n sang cửa sổ pḥng nàng. Và có lẽ ḿnh được nàng thích bởi v́ có một đôi lần khi ḿnh đi lại nh́n nàng th́ nàng mỉm cười với ḿnh, và tất nhiên ḿnh mỉm cười đáp lại. Vậy là suốt hai ngày bọn ḿnh mỉm cười với nhau nhiều hơn. Sau đó gần như cứ một tiếng ḿnh lại quyết định cúi chào nàng, nhưng mỗi lần định như thế th́, một t́nh cảm vô thức nào đó lại bảo ḿnh chớ có làm.

Cuối cùng th́ ḿnh cũng quyết định thực hiện ư định này: hôm nay sau bữa ăn trưa. Và Clarimoda đă đáp lại cái cúi chào của ḿnh. Tất nhiên khó nh́n thấy vẻ gật đầu của nàng nhưng dù sao ḿnh cũng nh́n thấy điều đó thật rơ.

Thứ Năm, ngày Mười tháng Ba.

Hôm qua ḿnh đă ngồi lâu với đống sách vở. Ḿnh không thể nói rằng ḿnh đă học thật chuyên tâm. Không, ḿnh đă xây những lâu đài cát và ước mơ về Clarimoda. Ḿnh ngủ không yên giấc, nhưng ḿnh đă ngủ quá giấc đến gần trưa.

Khi ḿnh đến gần cửa sổ th́ ḿnh nom thấy Clarimoda. Ḿnh chào nàng và nàng gật đầu đáp lại. Nàng mỉm cười và nh́n ḿnh hồi lâu không rời mắt.

Ḿnh muốn học, nhưng ḿnh không thể t́m được sự yên tĩnh trong tâm. Ḿnh ngồi bên cửa sổ và bắt đầu ngắm nàng. Lập tức ḿnh thấy nàng cũng đặt hai bàn tay lên đầu gối. Ḿnh bèn giật sợi dây để kéo tấm rèm sang bên. Nàng cũng làm y hệt như thế hầu như cùng một khoảnh khắc. Cả hai bọn ḿnh đều cười và nh́n nhau.

Ḿnh mường tượng cả hai ngồi như thế suốt cả một giờ.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:29 am

Sau đó lại bắt tay vào việc xe chỉ của ḿnh.

Thứ Bảy, ngày Mười hai tháng Ba.

Thời gian trôi nhanh quá. Ḿnh ăn, uống và ngồi bên bàn viết. Hút xong một điếu tẩu, ḿnh cắm cúi đọc sách. nhưng ḿnh chẳng đọc được một ḍng nào hết. Ḿnh cố gắng tập trung, nhưng ḿnh đă biết trước rằng việc đó chẳng dẫn đến đâu cả. Sau đó ḿnh tiến lại cửa sổ. Ḿnh gật đầu, Clarimoda đáp lại. Bọn ḿnh mỉm cười với nhau không rời mắt suốt hàng giờ.

Hôm qua vào lúc sáu giờ chiều có một cảm giác lo âu choáng ngợp lấy ḿnh. Trời đổ tối rất sớm và ḿnh cảm thấy ghê sợ thế nào ấy. Ḿnh ngối bên chiếc bàn viết và chờ đợi. Ḿnh cảm thấy có một sức mạnh nào đó không thể cưỡng nổi hút ḿnh lại cửa sổ, tất nhiên, ḿnh không có ư định treo sổ đâu mà chỉ đơn thuần muốn nh́n Clarimoda. Cuối cùng ḿnh nhảy ra khỏi ghế và nấp ḿnh sau tấm rèm. Ḿnh có cảm giác chưa bao giờ lại nh́n thấy nàng rơ ràng đến thế mặc dù trời đă khá tối rồi. Nàng vẫn đang xe sợi nhưng đôi mắt nàng đă hướng về ḿnh. Cảm giác hạnh phúc tràn ngập trong ḷng ḿnh, nhưng đồng thời ḿnh nếm trải một nỗi khiếp sợ mơ hồ.

Tiếng chuông điện thoại reo vang. Ḿnh nổi cáu với lăo chánh cẩm khó chịu này, người ta đă cắt đứt ḍng suy tưởng của ḿnh khỏi những phút mộng ảo kia bằng những câu hỏi xuẩn ngốc liên miên.

Sáng nay ông ta cùng bà Dubonnais đến pḥng ḿnh. Bà chủ rất hài ḷng với ḿnh, bà ta thấy hoàn toàn vui vẻ với việc ḿnh đă sống hai tuần trong pḥng số bảy. Song ngài chánh cẩm đ̣i hỏi có những kết quả cụ thể. Ḿnh đă nói với ông ấy một số ngụ ư bí ẩn về việc ḿnh đă lần ra một dấu vết rất lạ lùng và con lừa đó đă tin ḿnh. Bất luận thế nào th́ ḿnh cũng sẽ c̣n sống ở đây lâu, và đấy chính là điều mong muốn duy nhất của ḿnh. Nhưng ḿnh mong ở đây không phải v́ những món ăn và cái hầm rượu của bà Dubonnais, lạy Chúa, ḿnh mau chóng trở nên thơ ơ tất cả những điều đó khi mà hàng ngày được ăn được uống đến no nê. Cái lư do chính chỉ là v́ cái cửa sổ mà bà ta ghét cay ghét đắng và sợ hăi, nhưng ḿnh lại yêu quư v́ từ đó ḿnh thấy được Clarimoda. Khi bật đèn pḥng ḿnh th́ ḿnh không c̣n nh́n thấy nàng nữa. Ḿnh căng mắt để xem liệu nàng có ra khỏi nhà không, nhưng chưa bao giờ ḿnh nom thấy nàng ngoài phố cả. Ḿnh có một cái ghế bành tiện lợi và êm ái cùng một cái chao màu xanh là cây che ngọn đèn, và cái đèn ấy tỏa cho ḿnh sự âm áp và tiện nghi. Ngài chánh cẩm đă mang cho ḿnh một gói thuốc hút, chưa bao giờ ḿnh được hút loại thuốc ngon như thế... Tuy nhiên ḿnh cũng không thể học hành được cho dù có tất cả những thứ đó. Ḿnh tự bắt ḿnh phải đọc hết hai hay ba trang, nhưng sau đó trong đầu ḿnh xuất hiện một ư nghĩ cho thấy ḿnh chẳng hiểu chữ nào trong số những điều vừa đọc. Mắt ḿnh ghi nhận các con chữ nhưng đầu óc ḿnh chối bỏ tư duy. Thật lạ lùng! Cứ như trong đầu ḿnh đă treo tấm khẩu hiệu: "Cấm vào" vậy. Cứ như trong đầu chỉ cho phép vào độc một ư nghĩ: Clarimoda.

Chủ nhật, ngày Mười ba tháng Ba.

Sáng hôm nay ḿnh nh́n thấy một cảnh tượng nhỏ. Ḿnh đi đi lại lại ngoài hành lang khi người hầu pḥng đang dọn dẹp pḥng ḿnh. Trên khuôn cửa sổ bé trông ra sân có một cái mạng nhện, con nhện vườn béo mẫm đang ở giữa mạng. Bà Dubonnais không cho phép quét bỏ đi v́ giống nhện mang vận may mắn tới, và nếu trong nhà không có nhện th́ sẽ gặp điều kia xuôi xuống theo một sợi tơ, nhưng người yêu của nó giờ đây cũng làm theo cách đó. Cả hai con nhện rơi xuống bệ cửa sổ; con đực gắng hết sức b́nh sinh để thoát khỏi sự tróc nă. Nhưng muộn mất rồi, bạn t́nh của nó đă dùng những cặp cẳng mạnh khỏe quặp chặt lấy nó và kéo nó về giữa tấm mạng. Đó chính là nơi vừa mới hoan lạc của chúng, giờ trở thành nơi xử trảm. Thoạt đầu gă t́nh nhân kia toan kháng cự, nó nguều ngoào co giật những cái chân yếu mềm của nó nhằm cố thoát ra khỏi những gọng ḱm ghê khiếp kia. Song cô bạn t́nh không nhả nó ra chút nào. Nó dùng tơ nhện quấn chặt con đực trong vài phút để nó không thể động cựa được dù chỉ một cái chân. Sau đó con cái dùng những gọng ḱm bám chặt kia đè con đực và bắt đầu ngấu nghiến hút ḍng máu tươi trẻ từ cơ thể gă bạn t́nh của nó. Ḿnh đă nom thấy lúc cuối cùng con cái khinh bỉ hất ra khỏi tấm mạng nhện cái cục lầy nhầy méo mó kia gồm những cái cẳng và lớp da bị những sợi tơ quấn chặt.

Ái t́nh của những con côn trùng kia là như vậy đấy! Chà, ḿnh rất mừng v́ ḿnh không phải là con nhện đực trẻ trung đó.

Thứ Hai, ngày Mười bốn tháng Ba.

Ḿnh hoán toàn thôi không nh́n vào sách vở nữa. Suốt ngày ḿnh ngồi bên cửa sổ. Thậm chí khi trời sập tối ḿnh vẫn tiếp tục ngồi đó. Những lúc ấy ḿnh không c̣n thấy nàng nhưng ḿnh nhắm mắt lại và h́nh ảnh của nàng hiển hiện trước mắt.

Chà, trong nhật kư ḿnh đă kể về bà Dubonnais, về ngài chánh cẩm, về hai con nhện và về nàng Clarimoda. Nhưng chưa có lời nào về những phát hiện mà ḿnh phải có trong căn pḥng này. Ḿnh có lỗi trong việc ấy hay không nhỉ?

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:30 am

Thứ Ba, ngày Mười lăm tháng Ba.

Bọn ḿnh đă nghĩ ra một cuộc chơi lạ lùng gồm Clarimoda và ḿnh, và hai đứa ḿnh chơi tṛ chơi ấy cả ngày. Ḿnh gật đầu với nàng và nàng cũng đáp lại ngay bằng một cái gật đầu. Sau đó ḿnh bắt đầu gơ các đầu ngón tay lên mặt kính; khi nàng vừa nhận ra điều đó là nàng thực hiện cũng hệt như thế ngay. Ḿnh ra hiệu với nàng bằng tay, nàng cũng đáp như vậy; ḿnh mấp máy môi như đang nói chuyện với nàng và nàng bắt chước ngay lập tức. Ḿnh vuốt mái tóc lại đằng sau gáy và nàng cũng đưa tay lên trán tức th́. Những điều đó có vẻ hoàn toàn như con trẻ vậy, thế là cả hai bọn ḿnh đều cười, mà chỉ khẽ mỉm cười, c̣n ḿnh cũng có cảm giác ḿnh cũng mỉm cười y hệt như thế.

Song tất thảy những điều đó tuyệt không đếm mức mù quáng, ngốc nghếch như đă có vẻ là vậy. Đó không phải là một sự bắt chước nhau một cách đơn thuần v́ nếu vậy th́ cả hai chúng ḿnh sẽ mau chán lắm. Không, ở đây sức mạnh ái t́nh cùa các ư nghĩ giữ một vai tṛ tích cực. Sự thể là Clarimoda tức thời bắt chước cử động dù chỉ nhỏ nhoi nhất của ḿnh: khi nàng vừa nh́n thấy điều ḿnh làm th́ nàng làm điều đó ngay tắp lự; đôi khi ḿnh mường tượng thấy toàn bộ các cử động của nàng trùng đồng thời với các cử động của ḿnh. Chính điều đó đă khiến ḿnh thán phục v́ ḿnh luôn luôn thực hiện những ǵ mới mẻ, không lường trước, bởi vậy có thể thực sự sửng sốt khi thấy nàng nắm bắt tất cả thực nhanh. Đôi khi ḿnh bỗng nảy ư định làm cho nàng bối rối. Ḿnh làm vài cử động liên tiếp nhau, sau đó lặp lai lần nữa và lần nữa. Cuối cùng, đến lần thứ tư ḿnh vẫn làm cùng điều đó nhưng theo tŕnh tự khác hay cố ư bỏ sót một động tác nào đó và làm một cử động mới thay vào.

Việc đó tựa hồ tṛ chơi của trẻ con "Đàn chim bay". Và thực khó ḷng tin được khi thấy Clarimoda không khi nào nhầm hết, mặc dù ḿnh thực hiện các cử động ấy nhanh đến mức dường như không thể nào nắm bắt ngay được những cử động đó.

Suốt nhiều ngày trôi qua như thế. Nhưng chưa bao giờ ḿnh có cảm nghĩ đang tiêu phí th́ giờ, ngược lại, ḿnh có cảm giác chưa bao giờ lại làm một công việc quan trọng hơn thế.

Thứ Tư, ngày Mười sáu tháng Ba.
Liệu có lạ lùng hay không khi ḿnh chưa bao giờ nảy ra ư nghĩ chuyển những mối quan hệ của ḿnh với Clarimoda sang một cơ sở thực tế hơn chứ không chỉ giới hạn bằng tró chơi này? Đêm qua ḿnh nghĩ lâu về điều này. V́ ḿnh chỉ cần đội mũ, mặc áo bành tô rời tầng hai xuống đất. Chỉ cần đi năm bước qua phố và sau đó lại leo thang gác lên tầng hai. Trên cửa ra vào dĩ nhiên có treo tấm biển nhỏ có đề chữ "Clarimoda". Chà, cái tên Clarimoda, và sau đó là ǵ nữa? Ḿnh không biết phải làm chính điều ǵ nữa, nhưng tên nàng Clarimoda được viết trên tấm biển cơ mà. Sau đó ḿnh gơ cửa và...

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:30 am

Ḿnh h́nh dung tất cả những điều ấy hoàn toàn rơ ràng, ḿnh tưởng tượng thật rành rẽ, rơ ràng từng cử chỉ nhỏ nhất mà ḿnh sẽ thực hiện. Thế nhưng ḿnh không tài nào h́nh dung được điều ǵ sẽ xảy ra sau đó. Cánh cửa ra vào mở ra, điều này ḿnh có thể tưởng tượng được. Nhưng ḿnh dừng lại trước cửa và nh́n sâu vào bóng tối nơi mà ḿnh không tài nào nhận thấy cái ǵ cả. Nàng không xuất hiện v́ ḿnh chẳng thấy ǵ hết, vả lại, nói chung th́ ở đó chẳng có ǵ cả. Ḿnh chỉ nh́n thấy bóng tối đen kịt.

Đôi khi ḿnh có ư nghĩ rằng có lẽ chỉ tồn tại có nàng Clarimoda người mà ḿnh nom thấy ở đó bên cửa sổ và đang cùng tham gia tṛ chơi với ḿnh. Thậm chí ḿnh không thể h́nh dung người đàn bà ấy sẽ có dáng vẻ thế nào khi đội mũ hoặc vận chiếc áo váy khác chứ không phải bộ áo váy điểm các chấm màu tím nhạt; ḿnh không tài nào tưởng tượng được ra nàng khi chẳng có đôi găng tay màu đen ấy. Nếu như ḿnh có gặp nàng ngoài phố hay khi nàng đang ăn hay uống trong tiệm, hoặc đơn thuần khi nàng đang tán gẫu, không, thậm chí nghĩ đến điều đó cũng thật nực cười rồi, ḿnh không thể h́nh dung bức tranh ấy đến mức như vậy được.

Thảng hoặc ḿnh tự hỏi xem ḿnh có yêu nàng không. Ḿnh không thể trả lời điều này được v́ ḿnh đă được yêu bao giờ đâu. Nhưng nếu cái t́nh cảm mà ḿnh đang trải nghiệm với Clarimoda thực tế là t́nh yêu th́ đây là cái ǵ đó hoàn toàn khác những ǵ ḿnh đă biết nơi bạn bè hay ḿnh đă đọc trong tiểu thuyết.

Ḿnh quả là khó hiểu rơ những cảm giác của chính ḿnh. Nói chung là khó suy nghĩ về một lư do ǵ đấy không liên quan trực tiếp đến Clarimoda, hay đúng hơn, đến tṛ chơi của bọn ḿnh. Bởi không thể phủ nhận rằng thực chất tṛ chơi này là choán hết tâm khảm ḿnh chứ không phải điểu ǵ khác. Và dù thế nào đi chăng nữa, ḿnh hiểu ra cái lư do ấy.

Ôi nàng Clarimoda... Ôi chao, tất nhiên nàng quyến rũ ḿnh phải khao khát nàng. Nhưng có một cảm giác khác ḥa lẫn với điều đó, dường như ḿnh sợ hăi một điều ǵ đấy. Ḿnh sợ chăng? Không, không phải thế, đó có thể là sự ngượng ngùng, với ḿnh th́ nỗi hoảng sợ mơ hồ trước một cái ǵ đó vẫn chưa hề rơ rệt. Nhưng chính cái nỗi hoảng sợ ấy lại là cái ǵ đó đè nén, một cảm giác ǵ đấy ngọt ngào, nhưng nó không cho phép ḿnh tiếp cận nàng. Ḿnh cảm thấy dường như ḿnh đang chạy quanh nàng trong một cái ṿng rộng, thỉnh thoảng đến gần nàng, sau đó lại chạy xa khỏi nàng. lao tới một nơi khác, lại tới gần và lại chạy xa. Nhưng rốt cuộc, ḿnh tin chắc như vậy, muốn ǵ th́ ǵ ḿnh cũng chẳng hề tiếp cận được với nàng.

Clarimoda ngồi bên cửa sổ và xe chỉ. Nàng xe những sợi chỉ dài, mảnh, mảnh vô cùng.

Từ những sợi chỉ ấy nàng sẽ dệt nên tấm vải. Không biết cái ǵ sẽ được làm nên từ vải đó. Ḿnh thậm chí không hiểu làm sao nàng có thể dệt được vải từ những sợi chỉ mỏng mảnh êm ái đó mà không làm rối tung và làm đứt. Trên tấm vải nàng dệt sẽ có những hoa văn kỳ ảo, những con thú cổ tích và những khuôn mặt kỳ lạ.

Ồ; ḿnh đang viết ǵ nhỉ? Th́ đúng là ḿnh cũng không thấy nàng đang xe cái ǵ v́ những sợi chỉ của nàng quá mỏng mảnh. Tuy nhiên ḿnh cảm nhận rằng công việc của nàng chính là việc mà ḿnh đang h́nh dung khi ḿnh nhắm mắt lại. Chính là công việc đó. Một cái lưới lớn với nhiều h́nh nơi ấy: những con thú cổ tích với bao khuôn mặt thực kỳ lạ.

Thứ Năm, ngày Mười bảy tháng Ba.

Ḿnh có một trạng thái lạ lùng. Hầu như ḿnh chẳng nói chuyện với ai, thậm chí cả với bà Dubonnais nữa, với người hấu pḥng th́ ḿnh chỉ chào hỏi qua loa. Ngay thời gian dành để ăn cũng phải dè xẻn v́ ḿnh chỉ muốn ngồi bên cửa sổ và tiếp tục tṛ chơi với nàng. Tṛ chơi đó gây hưng phấn, thực vậy, nó kích thích ḿnh.

Và lúc nào ḿnh cũng có cảm giác dường như ngày mai phải có một điều ǵ đó sẽ xảy ra.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:31 am

Thứ Sáu, ngày Mười tám tháng Ba.

Đúng, đúng, hôm nay phải xảy ra một cái ǵ đó. Ḿnh tự nhắc lại thật to để nghe thấy giọng nói của ḿnh. Ḿnh tự nhủ rằng ḿnh ở đây chỉ là v́ việc đó. Nhưng sự thể tồi tệ hơn cả là việc ḿnh thấy hoảng sợ. Đó là nỗi sợ cái điều có thể xảy ra với ḿnh chính là những ǵ đă xảy đến với những kẻ xấu số ở đây từ trước tại căn pḥng này, nó ḥa trộn với nỗi kinh sợ trước nàng Clarimoda. Ḿnh không thể tách biệt được nỗi sợ này với nỗi sợ kia nữa.

Ḿnh thấy hoảng hốt, ḿnh những muốn kêu lên.

Sáu giờ chiều.

Lúc đầu là đôi lời, sau đó ḿnh sẽ cầm lấy mũ và áo bành tô.

Khi đồng hồ điểm năm giờ, sức lực ḿnh đă cạn. Ồ;, giờ đây ḿnh biết rơ là có một điều đặc biệt nào đó vào sáu giờ của ngày trước ngày cuối trong tuần. Bây giờ ḿnh đă không c̣n cười nhạo cái câu chuyện đùa cợt mà ḿnh đă nghĩ ra để phỉnh ngài chánh cẩm nữa. Ḿnh ngồi trong ghế bành và hết sức b́nh sinh cố gắng không rời khỏi ghế. Nhưng ḿnh bị thu hút, bị giật ra tới cửa sổ. Ḿnh muốn được chơi đùa với Clarimoda bằng bất kỳ giá nào, nhưng nỗi kinh hoàng trước cái cửa sổ đă len lỏi tới. Ḿnh cũng thấy người Thụy Sỹ, vóc dáng to lớn với cái cổ mập béo và cḥm râu bạc. Ḿnh cũng thấy tay nghệ sĩ dáng cân đối và ông trung sĩ vạm vỡ, khỏe mạnh. Ḿnh đă nom thấy cả ba người, người này tiếp sau người kia treo cổ trên cửa sổ dưới chính cái móc kia, mồm họ há hốc và những cái lưỡi thè dài ra. Rồi sau đó ḿnh cũng nh́n thấy chính ḿnh bên cạnh họ.
Ôi, thật kinh khủng! Ḿnh cảm thấy nỗi kinh hoàng choáng ngợp trước cái thanh ngang cửa sổ và cái móc ghê khiếp kia cũng như trước nàng Clarimoda. Nàng hăy tha thứ cho ḿnh, nhưng mọi sự là như thế, trong nỗi kinh hoàng khốn khổ của ḿnh lúc nào h́nh ảnh nàng cũng lên đến cùng với h́nh ảnh ba con người bất hạnh bị chết treo, chân họ thơng quệt xuống sàn.

Sự thật là chẳng có khoảnh khắc nào lại xuất hiện sự mong muốn tự treo cổ nơi ḿnh cả; v́ thế nên ḿnh không sợ ḿnh sẽ làm điều đó. Không, đơn thuần là ḿnh sợ một cái ǵ đó khủng khiếp, vô định mà chắc phải xảy ra. Nơi ḿnh có một nỗi ước mong khát khao khó cưỡng được là đứng dậy và tiến lại chổ cửa sổ bất chấp tất cả. Và chính ḿnh đă muốn làm điều đó...

Vừa khi ấy điện thoại réo vang. Ḿnh nhấc ống nghe, và chẳng hề nghe thấy những ǵ người ta nói, ḿnh liền kêu to: "Xin hăy đến ngay! Đến ngay bây giờ!".

Dường như tiếng kêu thất thanh ấy đă xua tan mọi bóng đen khủng khiếp trong ḿnh ở một khoảnh khắc. Ḿnh thấy yên tâm trong một phút giây ngắn ngủi. Ḿnh lau mồ hôi rịn ra trên trán và uống hết cốc nước, đoạn bắt đầu suy tính xem cần nói ǵ với ngài chánh cẩm khi ông ta tới. Cuối cùng ḿnh lại cửa sổ, gật đầu và mỉm cười.

Cả Clarimoda cũng gật đầu đáp lại. Năm phút sau ngài chánh cẩm đă có mặt trong pḥng. Ḿnh bảo ông ta rằng đă ḍ ra được dấu vết đích thực. Nhưng hôm nay ông phải chiều ḿnh đừng gặn hỏi ǵ hết, ḿnh sẽ kể ông ấy nghe vào thời gian gần nhất. Cái dáng tức cười nhất là ở chổ khi ḿnh bịa ra điều đó th́ ḿnh đă tin tưởng chắc chắn là ḿnh nói sự thật. Và bây giờ đây th́ có lẽ ḿnh thấy điều đó là trái với lương tâm ḿnh.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:31 am

Hoàn toàn có thể ông ta đă nhận ra trạng thái tâm thần lạ lùng của ḿnh, và đặc biệt khi ḿnh thấy khó khăn trong việc giải thích tiếng kêu trong điện thoại và toan tính một cách phí công muốn thoát ra khỏi cảnh huống khó khăn này. Ông ta chỉ nói với ḿnh rất nhả nhặn để ḿnh không bối rối trước ông ta v́ ông hoàn toàn phục tùng ḿnh, bổn phận của ông ta là như thế. Ông ta cứ đến một cách vô ích mười hai lần th́ tốt hơn là cứ bắt ḿnh phải đợi khi ông thấy có nhu cầu cần đến. Sau đó ông ta mời ḿnh đi cùng ông vào buổi tối hôm ấy để nguôi ngoai đi phần nào v́ cứ ở một ḿnh lâu trong pḥng th́ chẳng khỏe khoắn chút nào. Ḿnh nhận lời mời của ông mặc dù ḿnh thấy điều này là rất khó chịu, thế là ḿnh chẳng thích thú ǵ phải chia tay với căn pḥng ḿnh bây giờ.

Thứ Bảy, ngày Mười chín tháng Ba.

Ḿnh và ngài chánh cẩm đă ghé quán "Gaite Rochehouart", sau đó đến "Cigale" và "Lune Rousse". Ngài chành cẩm nói đúng: với ḿnh quả thật rất có ích khi được ra hít bầu không khí trong lành và mới mẻ. Lúc đầu ḿnh có cảm giác khó chịu, dường như ḿnh là một kẻ đào ngũ, trốn chạy là cái cớ của ḿnh. Nhưng rồi sau đó cái căm giác đó trôi qua: ngài chánh cẩm và ḿnh đă uống nhiều, cười rồi tán gẫu.

Sáng nay khi bước tới cửa sổ, ḿnh nh́n thấy Clarimoda và mường tượng rằng ḿnh đă đọc được sự trách móc trong cái nh́n của nàng. Nhưng có thể đó là sự tưởng tượng của ḿnh thôi v́ thực ra làm sao nàng biết được việc ḿnh chiều qua đi vắng? Vả lại ḿnh chỉ cảm nhận thấy điều đó trong một khoảnh khắc, rồi sau đó lại nhận ra nụ cười nơi nàng.

Bọn ḿnh đă theo cuộc chơi cả ngày.

Chủ nhật, ngày Hai mươi tháng Ba.

Chỉ có hôm nay ḿnh mới viết được v́ bọn ḿnh chơi suốt ngày hôm qua.

Thứ Hai, ngày Hai mươi mốt tháng Ba.

Hai đứa ḿnh chơi cả ngày.

Thứ Ba, ngày Hai mươi hai tháng Ba.

Vâng, hôm nay bọn ḿnh vẫn tiếp tục việc thường ngày. Không có ǵ khác cả. Đôi khi ḿnh tự hỏi: thực sự ḿnh đang làm điều đó để làm ǵ? Hoặc: điều này sẽ dẫn đến cái ǵ, bằng việc ấy ḿnh muốn đạt được điều ǵ đây? Nhưng chưa có khi nào ḿnh trả lời những câu hỏi ấy bởi v́ ḿnh không hề muốn ǵ khác ngoài chỉ một điều mà thôi. Và điều phải xảy ra chính là cái mà ḿnh đang khao khát.

Vào những ngày khi bọn ḿnh nói chuyện với nhau, tất nhiên không hề phát âm một lời nào cả. Đôi khi hai đứa mấp máy môi, nhưng phần lớn thời gian bọn ḿnh chỉ nh́n ngắm nhau. Nhưng cả hai đứa rất hiểu nhau.

Ḿnh đă đúng: Clarimoda đă quở trách v́ việc ḿnh bỏ đi vào thứ Sáu tuần trước. Thế là ḿnh xin lỗi và bảo rằng về phía ḿnh như thế thật ngốc nghếch và tồi tệ. Nàng tha lỗi và ḿnh hứa sẽ không đi chơi vào thứ Sáu tới nữa. Rồi bọn ḿnh hôn nhau, áp chặt đôi môi vào cửa kính.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:33 am

Thứ Tư, ngày Hai mươi ba tháng Ba.

Giờ đây ḿnh đă hiểu là ḿnh đang yêu nàng. Đúng, đúng là như vậy v́ ḿnh đă phải ḷng nàng say đắm. Cứ để cho mọi người khác nghĩ t́nh yêu phải là cái ǵ khác hơn thế cơ. Nhưng chẳng lẽ lại có một cái đầu, một cái tai, một cánh tay lại giống hệt nhau ở hàng ngh́n người chăng? Tất thảy mọi người đều khác nhau, bởi vậy t́nh yêu cũng luôn luôn chẳng giống nhau ở từng người. Thật ra ḿnh biết t́nh yêu của ḿnh hoàn toàn đặc biệt. Nhưng chẳng nhẽ v́ thế mà cuộc t́nh này kém nồng cháy và tươi đẹp hơn sao? Ḿnh hầu như hoàn toàn hạnh phúc trong t́nh yêu của ḿnh.

Giá như chẳng có nỗi kinh sợ như thế! Đôi khi nỗi sợ ấy ngủ thiếp đi và lúc đó ḿnh quên nó đi. nhưng điều này diễn ra chỉ vài phút thôi, sau đó nỗi sợ lại bừng tỉnh trong ḿnh như một con chuột nhắt đáng thương đang tranh đấu với con rắn đẹp đẽ to lớn nhằm thoát ra một cách vô vọng khỏi những cái ṿng quấn chặt chẽ. Bày hỡi nỗi sợ nhỏ nhoi ngu xuẩn kia, mi hăy cứ đợi, chẳng bao lâu t́nh yêu vĩ đại sẽ nuốt chửng mi.

Thứ Năm, ngày Hai mươi bốn tháng Ba.

Ḿnh vừa có một phát hiện;không phải ḿnh đang chơi với Clarimonda mà nàng đang chơi với ḿnh.

Phát hiện đó nảy sinh thế này.

Hôm qua ḿnh cứ nghĩ như mọi khi về cuộc chơi của bọn ḿnh. Và ḿnh đă viết ra năm loạt cử động mới khác nhau mà ḿnh dự định dùng để khiến nàng ngạc nhiên vào hôm sau, mỗi động tác được đánh số nhất định. Ḿnh đă luyện tập các cử động này để sau đó thực hiện nhanh hơn, lúc đầu sẽ theo tŕnh tự thuận, sau đó sẽ theo trật tự ngược lại. việc làm đó rất khó, nhưng nó đem tới cho ḿnh một nỗi khoan khoái cực lớn, điều này tựa hồ đă làm cho ḿnh gần gũi với Clarimonda thậm chí cả vào những giây phút ḿnh không nh́n thấy nàng. Ḿnh luyện các động tác đó suốt nhiều giờ, cuối cùng mọi sự đă thuần thục như cháo chảy.

Và sáng nay ḿnh đến gần cửa sổ. Bọn ḿnh chào nhau và sau đó tṛ chơi bắt đầu. Thực là khó tin khi thấy nàng hiểu ḿnh thật nhanh và bắt chước ḿnh ngay lập tức.

Vào phút ấy có ai gơ cửa; đó là người hầu pḥng mang đôi ủng vào cho ḿnh. Sau khi nhận đôi ủng và trở lại chổ cửa sổ, ḿnh ngẫu nhiên nh́n vào tờ giấy ghi các động tác ḿnh đă luyện tập. Và ngay khi ấy ḿnh đă hiểu rằng khi năy đứng trước cửa sổ ḿnh chẳng thực hiện bất kỳ động tác đă ghi nào hết.

Ḿnh lảo đảo, vịn tay vào lưng ghế bành và thả ḿnh xuống ghế. Ḿnh không tin là như vậy, thế là ḿnh lại nh́n vào những ḍng ghi trên tờ giấy. Nhưng đó là sự thật: ban nạy, trước cửa sổ ḿnh đă thực hiện cả loạt động tác, nhưng không có động tác nào là của ḿnh hết.

Và nơi ḿnh lại xuất hiện cái cảm giác ấy: cánh cửa, cánh cửa pḥng nàng mở rộng. Ḿnh đứng trước cánh cửa mở toang và nh́n: chẳng nh́n thấy ǵ hết trừ bóng tối mịt mùng dày đặc. Khi ấy ḿnh đă thấy rơ một điều: nếu bây giờ ḿnh bỏ đi th́ sẽ được cứu thoát; và ḿnh cảm thấy giờ đây ḿnh có thể ra đi được.

Paris đă tỏ ra mạnh hơn nàng Clarimonda trong một khoảnh khắc.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:33 am

Chà, giờ đây ḿnh hoàn toàn chẳng nghĩ ǵ về điều đó nữa. Lúc này ḿnh chỉ cảm nhận độc t́nh yêu của ḿnh và nỗi sợ êm đềm sung sướng với nàng.

Nhưng vào thời khắc ấy, nỗi sợ này đă tiếp thêm cho ḿnh sức mạnh. Ḿnh đọc lại lần nữa bản ghi chép các động tác và cố gắng ghi nhớ chúng. Sau đó ḿnh lại gần cửa sổ.

Giờ ḿnh hoàn toàn hiểu rơ: ḿnh đă không làm một động tác nào trong số những ǵ ḿnh muốn làm.

Khi ấy ḿnh quyết định lấy ngón tay trỏ để xoa mũi nhưng ḿnh lại hôn cửa kính thay v́ điều đó. Ḿnh muốn gơ vào kính nhưng thay v́ làm thế ḿnh lại dùng tay xoa mái tóc. Vậy giờ đây ḿnh đă thấy rơ: không phải Clarimonda bắt chước cái ḿnh làm, mà ngược lại, ḿnh bắt chước nàng. Và ḿnh thực hiện những cái đó nhanh như chớp đến nỗi ḿnh có ấn tượng dường như quyền chủ động xuất phát từ chính ḿnh.

C̣n ḿnh vốn tự hào là có ảnh hưởng tới nàng, th́ ngược lại ḿnh lại chịu ảnh hưởng của nàng. Tuy nhiên, ảnh hưởng đó êm ái và tŕu mến đến mức ḿnh đă suy nghĩ rằng trên thế gian này chẳng có ǵ tốt đẹp như thế.

Ḿnh c̣n tiến hành vài thử nghiệm nữa. Ḿnh đút cả hai tay vào hai túi quần và quyết tâm không cử động; ḿnh đứng và chăm chú dơi theo nàng. Ḿnh thấy nàng giơ tay lên, nàng cười và nhẹ nhẹ dứ ngón tay trỏ dọa ḿnh. Ḿnh không động đậy. Ḿnh cảm thấy tay phải cứ muốn thoát ra khỏi túi quần, nhưng ḿnh áp chặt các ngón tay vào lớp vải lót. Sau đấy chầm chậm, chầm chậm sau vài phút, các ngón tay rời ra, thế là ḿnh rút tay ra khỏi túi và giơ lên. Rồi ḿnh mỉm cười và cũng dứ ngón tay dọa nàng. Ḿnh cảm thấy không phải ḿnh làm điều đó mà là một kẻ nào khác, cái kẻ mà ḿnh đang theo dơi. Không, không, không phải là như vậy. Chính ḿnh, ḿnh đă làm việc đó, c̣n kẻ nào khác kia chính là gă đầy sức mạnh đă mong muốn có một phát hiện vĩ đại, nhưng đó không phải là ḿnh đâu.
Ḿnh, ḿnh có thiết ǵ những phát hiện như thế đâu, ḿnh ở đây là để làm theo ư chí của nàng Clarimonda, người mà ḿnh đang yêu trong nỗi sợ ngọt ngào.

Thứ Sáu, ngày Hai mươi lăm tháng Ba.

Ḿnh đă cắt đứt dây điện thoại. Ḿnh không muốn ngài chánh cẩm xuẩn ngốc ấy quấy rầy ḿnh bất cứ phút nào, vả lại ḿnh làm việc đó vào đúng cái lúc giờ khắc khủng khiếp đó đă đến.

Trời ơi, ḿnh viết tất cả những điều này để làm ǵ chứ? Trong toàn bộ những điều đó không có lời nào là sự thật. Ḿnh có cảm giác như ai đó điều khiển cây bút của ḿnh.

Nhưng ḿnh muốn, rất muốn ghi lại những ǵ đang xảy ra với ḿnh. Để làm được điều này ḿnh phải hết sức tập trung ư chí. Nhưng ḿnh sẽ làm được việc đó. Chỉ c̣n có một lần để làm điều mà ḿnh mong muốn...

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:34 am

Ḿnh đă cắt đứt dây điện thoại... chà! Ḿnh đă phải làm việc đó! Thế đấy! Cuối cùng đă xong!V́ ḿnh phải, phải làm.

Hôm nay hai đứa đứng bên cửa sổ và chơi. Từ ngày hôm qua cuộc chơi của bọn ḿnh đă thay đổi tính chất. Nàng thực hiện một cử động nào đó, c̣n ḿnh cưỡng lại đến chừng nào có thể được. Nàng thực hiện một cử động nào đó, c̣n ḿnh cưỡng lại đến chừng nào có thể được. Hiện thời ḿnh không chịu thua vẻ yếu ớt không tuân phục những ǵ mà nàng muốn. Và ḿnh không thể diễn tả được cái niềm hoan lạc đến thế nào khi nhận thức ḿnh đă thua, đă chiến bại, cái niềm hạnh phúc đến thế nào khi ḿnh phài ṭng phục ư chí của nàng.

Bọn ḿnh đă tiếp tục cuộc chơi. Sau đó bỗng nhiên nàng đứng dậy và đi sâu trong pḥng. Pḥng nàng tối đến nỗi ḿnh không c̣n nom thấy nàng nữa, dường như nàng đă tan ra trong bóng tối. Nhưng sau đó nàng lại xuất hiện bên cửa sổ, trong tay giữ một cái máy điện thoại để bàn hoàn toàn giống cái điện thoại đặt trong pḥng ḿnh. Nàng mỉm cười để cái điện thoại trên bậu cửa, đoạn lấy con dao và cắt đứt sợi dây và lại cất điện thoại đi.

Ḿnh đă cưỡng lại nàng suốt mười lăm phút. Nỗi sợ của ḿnh nặng hơn trước đây, nhưng chính thế khiến cho việc cảm nhận ḿnh bị lệ thuộc, chèn ép trở nên ngọt ngào hơn nữa. Cuối cùng, ḿnh lấy cái máy điện thoại ra, đặt nó lên cửa sổ, cắt đứt dây nối và lại để nó lên bàn.

Điều đó đă xảy ra như vậy.

Ḿnh ngồi sau bàn viết, ḿnh uống ly trà, người hầ pḥng vừa mang cốc tách đi. Ḿnh đă hỏi anh ta mấy giờ rồi v́ đồng hồ của ḿnh chạy sai. Năm giờ mười lăm, đúng năm giờ mười lăm.

Ḿnh chỉ cần ḿnh ngẩng đầu là Clarimonda sẽ làm động tác ǵ đó. Nàng sẽ làm một cử chỉ nào đó mà ḿnh cũng sẽ phải làm theo.

Và dẫu sao ḿnh cũng đă ngẩng đầu lên. Nàng đứng nơi cửa sổ và cười. Bây giờ, giá như ḿnh có thể ngoảnh mặt đi, giờ nàng đă tiến lại gần cái rèm cửa sổ. Nàng tháo sợi dây, sợi dây màu đỏ giống hệt sợi dây rèm cửa sổ pḥng ḿnh. Nàng quấn thành cái tḥng lọng. Nàng quấn sợi dây vào cái móc trên thanh ngang cửa.

Sau đó nàng mỉm cười và ngồi xuống.

Không, cái mà ḿnh cảm nhận không phải là nỗi sợ. Đó là nỗi kinh hoàng lạnh lùng, tê tái mà dẫu sao ḿnh sẽ chẳng đồng ư đổi lấy bất cứ cái ǵ trên thế gian này. Ấy là một sự nô dịch, cưỡng ép kỳ lạ nào đó, nhưng đồng thời trong nỗi kinh hoàng không ǵ chế ngự được ấy tiềm tàng một khoái cảm vô cùng độc đáo.

Ḿnh rất có thể chạy lại gần cửa sổ và làm ngay cái mà nàng muốn, nhưng ḿnh chờ đợi v́ trong tâm khảm ḿnh đang diễn ra cuộc tranh đấu, ḿnh đang cưỡng lại. Ḿnh cảm thấy từng phút một trôi qua là cái sức mạnh kia càng trở nên không thể cưỡng chống được mạnh hơn nữa.

Ồ;, giờ đây ḿnh lại ngồi bên bàn. Ḿnh đă nhanh chóng chạy lại cửa sổ và thực hiện cái điều mà nàng mong đợi ở ḿnh: lấy sợi dây ra, làm một cái tḥng lọng và treo nó lên móc.

Bây giờ ḿnh sẽ không đứng dậy nữa, bây giờ ḿnh sẽ chỉ nh́n xuống tờ giấy thôi. Ḿnh hiểu rơ việc nàng sẽ làm nếu ḿnh chỉ cần nh́n vào nàng vào giờ thứ sáu ngày trước ngày cuối cùng trong tuần đó. Nếu ḿnh nh́n nàng th́ ḿnh sẽ phải làm theo điều nàng muốn, khi đó ḿnh sẽ phải...

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:34 am

Ḿnh sẽ không nh́n nàng.

Lúc này ḿnh cất tiếng cười vang. Không, ḿnh không cười, ấy là cái ǵ đó trong con người ḿnh cất tiếng cười. Ḿnh biết cười cái ǵ: nó cười nhạo cái "ḿnh không muốn" của chính ḿnh.

Ḿnh không muốn, nhưng dù sao có lẽ cũng biết là phải làm việc đó. Nhưng ḿnh phải nh́n nàng, phải, phải làm việc ấy... và sau đó là những ǵ c̣n lại.

Ḿnh chỉ chờ đợi để kéo dài nỗi cực h́nh đau đớn, những nỗi đau khổ mà v́ nó ḿnh nín thở, mà đồng thời đem lại khoái lạc vô biên. Ḿnh viết và cứ viết để ngồi lâu hơn bên bàn, để kéo dài những thời khắc đau khổ này, những nỗi thống khổ làm gia tăng hạnh phúc t́nh yêu của ḿnh đến vô tận...

Thêm chút nữa, c̣n chút nữa...

Lại nỗi kinh sợ ấy, lại lần nữa! Ḿnh biết ḿnh sẽ nh́n nàng, sẽ đứng dậy, sẽ đưa cổ vào cái tḥng lọng, nhưng ḿnh sợ không phải điều đó. Ồ; không, điều đó thật đẹp đẽ, điều đó thật tuyệt vời.

Nhưng có một cái ǵ đó, cái ǵ đó khác lạ... cái đều đó sẽ xảy ra sau đó. Ḿnh không biết đó là điều ǵ, nhưng chắc chắn sẽ xảy ra bởi v́ hạnh pháu của những nỗi đau nơi ḿnh thật vô cùng vĩ đại. Phải, ḿnh có cảm giác, cảm giác là tiếp theo sau chuyện này sẽ xảy ra một cái ǵ đó thật khủng khiếp.

Chỉ cốt sao đừng nghĩ đến...

Phải viết ra bất cứ cái ǵ nảy ra trong đầu, cho dù là ǵ cũng được. Chỉ cần nhanh hơn nữa, không cần suy nghĩ...

Tên của ḿnh là Richard Brakemon, Richard Brakemon, Richard... Trời, ḿnh không thể viết hơn... Richard Brakemon... Richard Brakemon... bây giờ... bây giờ... ḿnh phải nh́n nàng đă... Richard Brakemon... ḿnh phải... chưa... Richard... Richard Brake...

Ngài chánh cẩm khu vực số chín đă không thể nghe được tiếng đáp lại sau nhiều lần ông ta quay số gọi điện thoại. Thế là ngài tới khách sạn "Stevence" lúc sáu gời năm phút. Trong căn pḥng số bảy ông nh́n thấy chàng sinh viên Richard Brakemon đă chết treo dưới thanh ngang cửa sổ hoàn toàn giống như cái cảnh huống của ba kẻ xấu số trước đây đă thắt cổ tự vẫn trong căn pḥng này.

Chỉ có điều là trên khuôn mặt chàng đọng lại cái vẻ mặt khác: nét mặt chàng bị biến dạng méo mó với một nỗi kinh hoàng, hai mắt chàng mở to trừng trừng và hầu như lồi ra hố mắt. Đôi môi chàng ṭe ra, nhưng hai hàm răng chàng cắn chặt vào nhau.

Và giữa hai hàm răng ngậm chặt ấy là một con nhện đen to kềnh với những nốt lấm chấm màu tím nhạt lạ lùng bị xiết bẹp.

Trên bàn là cuốn nhật kư của chàng sinh viên. Ngài chánh cẩm đă đọc tất cả và sau đó lần xuống gác đi sang ngôi nhà bên dăy đối diện. Ở đó ngài chánh cẩm đă xác nhận rằng suốt vài tháng nay tầng hai ngôi nhà đó trống không chẳng một ai ở trọ cả.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   Wed Dec 05, 2007 2:37 am

Hay ko pà kon? Mèo post bài này xong lúc này là 2:35 a.m. Tối thui, lạnh lẽo, yên ắng đến phát rợn. Ai mà đọc bài này vào lúc như thế này th́ cực ḱ lư tưởng đấy! Chúc cả nhà có một giấc mơ đẹp....... he he he he

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
Sponsored content
PostSubject: Re: CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)   

Back to top Go down
 
CON NHE^N. (nen doc vao buoi toi...he he he)
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Tŕnh Bày D?a Trái Cây ??p M?t

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
11 Chuyên Anh :: Book Store :: Story-
Jump to: