11 Chuyên Anh

Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ.Vô duyên đối diện bất tương phùng 
HomeHome  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  FAQFAQ  SearchSearch  RegisterRegister  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  Log in  

Share | 
 

 Nguoi con gai' tinh bac' (truyen ma)

Go down 
AuthorMessage
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Nguoi con gai' tinh bac' (truyen ma)   Wed Dec 05, 2007 2:22 am

Phạm Cao Cũng


Người Con Gái Tỉnh Bắc

Vũ đến trọ học ở hàng cơm bà cụ Đỗ đă ba tháng rồi. Nhà chật chội, mái lợp tôn, nên mùa hè rất nóng nực. Nhưng Vũ không muốn t́m chỗ trọ khác, bởi bà cụ Đỗ tính giá rẻ, phần v́ mọi việc trong nhà, cụ làm lấy, ít phải thuê mượn, phần v́ chính gian nhà ấy, cụ cũng không phải mất tiền thuê.

Bà cụ Đỗ hồi cư rất sớm, thấy gian nhà bị chiến tranh tàn phá, chỉ c̣n trơ lại hai bức tường và một gian gác xép đằng sau, nên dựng mái tạm trú. Măi, chủ nhà chưa thấy về, nên cụ yên chí ở, tưởng chừng như đất của ḿnh.

Gian gác xép ấy bỏ không. Có lẽ v́ thấy có nhiều chiếc rầm gỗ bị cháy xém, sắp rơi, trần lại nhiều chỗ nứt lở, nên chẳng ai dại ǵ hứng lấy tai nạn. Mùa hè đến, cùng với những kỳ thị Vũ cần phải học nhiều lắm, nhưng không được như ư. Nhà chật chội quá. Khách ăn hàng lại thường đông, ăn uống bi bô rầm rĩ.

Hơn nữa, mái tôn càng làm nắng hè gay gắt. Bởi vậy, Vũ đă nghĩ nhiều đến gian gác xép bỏ hoang ấỵ Một chiều chủ nhật, Vũ mượn được thang, dựng trèo lên xem. Gác tuy bỏ hoang nhưng không đến nỗi bẩn quá. Sàn vẫn c̣n nguyên vẹn, chỉ có nhiều bụi cát, cùng một ít vôi vữa long trên trần xuống.

Tường cũng c̣n khá sạch. Riêng các cánh cửa đều đă mất hết. Gió bên ngoài lùa vào mát rượị Vũ suy tính nếu ḿnh quét dọn qua loa, mỗi buổi tối, trèo lên gác xép này, thắp nến mà học rồi giải (trải) chiếu ngủ th́ tốt quá. Vừa yên tĩnh, vừa mát mẻ.

Cẩn thận Vũ hỏi qua bà cụ th́ được ưng thuận ngay, bà chỉ dặn thêm rằng:

- Nhưng cậu phải coi chừng, nhà cửa ọp ẹp lắm, khéo mà "oan gia".

Ngay buổi chiều, Vũ h́ hục quét dọn. Gió lùa vào mát rợị Gian gác bỏ hoang đă được Vũ đặt cho cái tên văn vẻ: "Nghênh Phong Các. Mấy chồng sách, vừa để học, vừa để gối đầu, một ngọn nến, một manh chiếu, đó là tất cả đồ đạc trần thiết trong căn gái "đón gió" nàỵ

Tối đến, Vũ sung sướng trèo lên gác của ḿnh. Lại rút luôn thang lên theo, v́ e ngại mấy ông Tổng, Xă rượu say rồi lên phá quấỵ

Thật là tĩnh mịch. Tiếng huyên áo trong hàng cơm vẳng xa hẳn bên ngọn lửa nến lập ḷe Vũ yên chí học.

Nhưng chưa ôn bài được mấy lần, Vũ đă thiu thiu ngủ gục. Cho đến lúc tiếng chuông đồng hồ nhà thờ dóng dả, Vũ mới choàng mở mắt. Trời bạch nhật, có lẽ đă sáu giờ sáng. Cây nến cháy đến gốc c̣n lưu lại vũng nến đọng. Cuốn sách đêm trước vẫn c̣n mở ở trang học dở.

Vũ bực ḿnh quá, v́ thường rất tỉnh táo, có khuya, mệt th́ đi ngủ, chứ không bao giờ ngủ gục như vậỵ Vũ cho đó là v́ gác mát mẻ quá lại yên tĩnh nên dễ làm cho người ta chợp mắt.

Đêm hôm sau, Vũ đề pḥng cẩn thận. Ăn cơm xong, Vũ uống một cốc cà phê thật đặc. Lại mang lên theo một bao thuốc lá nữa. Gió lùa mát rợị Tiếng cười nói văng vẳng xa...

Dưới ánh nến, chập chờn theo gió, Vũ ngồi chăm chú học, nhưng không hơn ǵ đêm trước chốc lát đă thiu thiu buồn ngủ. Sực nhớ, Vũ với tay cầm lấy bao thuốc lá. Nhưng lại nghĩ: Hăy cố dùng nghị lực chống chọi đă, cùng lắm hăy nhờ đến thuốc lá, dùng ngay e sẽ thành thói quen. Và Vũ không bóc bao thuốc vội, để bao lên chồng sách.

Nhưng chỉ một lát sau, Vũ đă ngủ gục, cho tới khi tỉnh dậy th́ đă thấy cây nến hao quá nửa. Vũ giận ḿnh vô cùng. Vũ nhất định lấy thuốc lá để chống lại cơn buồn ngủ lạ lùng. Nhưng bao thuốc lúc năy để trên chồng sách đă không thấy nữạ Có lẽ khi ngả lưng xuống, tôi đă quơ tay làm rơi bao thuốc chăng. Vũ bèn nh́n quanh và quả nhiên thấy bao thuốc lá ở ngay sau lưng ḿnh. Nhưng lạ thay bao thuốc lá đă bị bốc ra tự bao giờ. Một điếu thuốc lại kéo lùi ra khỏi bao chút ít như sẵn sàng mời Vũ hút.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: Nguoi con gai' tinh bac' (truyen ma)   Wed Dec 05, 2007 2:23 am

Vũ dụi con mắt, kinh ngạc! Chàng cố nhớ lại, và đinh ninh quả quyết lúc trước chàng chưa hề bóc bao thuốc mà chỉ để bao nguyên lên trên chồng sách. Vừa suy nghĩ Vũ vừa rút điếu thuốc ra ngậm lên môi. Ngay phía sau Vũ, bỗng một que diêm x̣e lên. Một bàn tay nhỏ nhắn, mềm mại, đưa que lửa mời Vũ châm thuốc.

Vũ hoảng hốt nh́n lạị Và thấy đó là một nữ lang rất đẹp, tuổi khoảng 16, 17, có vẻ như một nữ học sinh. Vũ liếc mắt nh́n cái thang tre, thấy vẫn c̣n để nằm yên chỗ chân tường. Nữ lang mỉm cười và nhắc:

- Anh châm thuốc.

Tiếng nói nhẹ nhàng như gió thụ Vũ ngập ngừng măi mới thốt ra lời:

- Cô, cô đến đây ? Đêm khuya...

Nữ lang ngắt lời:

- Nhà em ở gần đây. Nhân nh́n qua cửa sổ, thấy cây nến bị anh quờ tay đổ nghiêng, nên vào dựng lại. Vừa toan quay về, th́ anh chợt tỉnh...

Vũ nh́n lại, quả nhiên thấy trên mặt chiếu, có vết sáp nến loang. Nếu vậy, không có nữ lang, lửa nến có thể bén dần qua chống sách! Nhưng Vũ vẫn ṭ ṃ muốn biết:

- Xin cảm ơn cô. Nhưng cô là...

Nữ lang mỉm cười: - Em tên là Ngọc Bách, nhà ở cạnh đây... Nhân đêm khuya, trằn trọc không ngủ được, thấy gian gác này trước bỏ không, nay có ánh lửa và bóng người, nên ṭ ṃ nh́n vào... anh tha lỗi cho em nhé!

Vũ hỏi tiếp:

- Nhưng cô làm cách nào mà vào đây được?

Nàng mỉm cười:

- Anh không nên hỏi nhiều. Em là phận gái, lại chưa hề quen anh bao giờ, nên đột ngột đến đây, thực quá ư trơ trẽn... Chính v́ vậy mà em không muốn nói rơ, anh biết nhiều để làm chi. Ngừng một lát, nàng lại tiếp:

- Chúng ta quả là t́nh cờ gặp gỡ, thời gian họp mặt chưa thể biết dài ngắn ra sao. Vậy tốt hơn hết là chúng a cứ vui khi chúng nhau gần gũi.

Vừa nói xong, nàng đến ngồi xuống chiếu, sát bên cạnh Vũ. Vốn tính người đứng đắn, Vũ nghiêm sắc mặt nói:

- Trai gái gặp gỡ đêm khuya, là một sự chẳng hay. Hơn nữa, cô và tôi lại chưa hề quen biết bao giờ. Vă lại, tôi đang cần yên tĩnh để học v́ kỳ thi đă tới nơi... Nếu cô có ḷng mến, xin để trưa mai, tôi có th́ giờ rỗi răi, tôi sẽ tiếng chuyện với cô.

Nữ lang làm ra bộ hờn dỗi. Nàng đứng dậy, liếc nh́n chồng sách trên chiếu cười nhạt:

- Có lẽ anh tưởng chỉ có anh là học thôi ư? Và anh tưởng những "h́nh học không gian" những "phân tích hóa học" kia của anh là ghê gớm lắm rồi sao? Có lẽ v́ thế nên anh mới dám đem so sánh giữa Học với T́nh!

Vũ sốt ruột:

- Cô muốn tranh luận ǵ, xin cũng hăy để đến trưa mai!

Nữ lang không nói ǵ hơn nữa, quay ngoắt đi. Vũ xiết nỗi ngạc nhiên, khi thấy nàng không xuống lối cầu thang, mà lại vượt qua cửa sổ.

Gió đêm khuya càng thêm lạnh lẽo. Vũ bất chợt thấy rùng ḿnh nhưng được cái không buồn ngủ nữa. Đêm ấy chàng học được kỹ càng cho đến ba giờ sáng mới dọn dẹp đi ngủ.

Hôm sau, lúc đi học về, ngồi ăn cơm, Vũ lại lựa lời hỏi bà cụ Đỗ. Nhưng bà cụ cho biết hai bên hàng xóm không hề có một thiếu nữ nào. Và cả quanh đây không có cô con gái nào tên là Ngọc Bách giống như h́nh dáng của lời Vũ tả. Vũ ngạc nhiên nhưng chưa nói rơ sự thực ư muốn đợi xem trưa nay, người con gái kỳ dị ấy có đến gặp ḿnh như lời đă yêu cầu không. Nhưng không thấy đến.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: Nguoi con gai' tinh bac' (truyen ma)   Wed Dec 05, 2007 2:23 am

Buổi tới hôm ấy, Vũ lại lên căn gác của ḿnh ngồi học. Chàng lại thấy thiu thiu buồn ngủ, khi gió mát lùa vào. Tuy vậy, chàng đă biết trước việc xảy ra, nên ung dung lấy thuốc lá châm hút. Rồi ngồi đợi.

Quả nhiên, chốc lát thấy Ngọc Bách đến. Lần này, Vũ thấy rơ ràng nàng do lối cửa sổ mà bước vào, nhẹ nhàng như một cái bóng.

Ra chiều thân mật, Ngọc Bách ngồi ngay xuống cạnh Vũ. Rồi lă lơi trách:

- Em hôm nay lại hơi muộn, anh có giận không?

Vũ lặng thinh không nói, chỉ lấy sách vở ra học. Nàng lại nh́n chăm chăm vào mặt Vũ rồi tiếp:

- Có lẽ không giận nhưng ư chừng cũng mong đợi lắm th́ phải ? Vũ thẳng lời cự: - Hôm qua tôi đă nói với cô rằng tôi bận học thi không tiện tiếp chuyện. Tôi đă hẹn buổi trưa, muốn nói năng ǵ, sao cô không lại ?z Ngọc Bách ra vẻ phụng phịu: - Anh tưởng con gái muốn gặp đàn ông một cách tự nhiên lúc nào cũng được hay sao? Anh không sợ người ta trông thấy dị nghị ư? Về phần em th́ không ngại, nhưng lo cho anh bị người chế riễu.

Vũ lắc đầu:

- Tôi không sợ. Việc làm đàng hoàng, chẳng sợ ai cười hết, mặc cho có người ngờ vực, nhưng ḷng ḿnh thẳng thắn th́ dư luận sai lạc ấy tôi cũng chẳng quan tâm. Tôi ngại là ngại sự đêm hôm khuya khoắt cô lại đây, nguyên một sự gặp gỡ ấy cũng đă là bất chính rồi. Vậy mong từ sau, cô đừng đến đây nữa, muốn hỏi ǵ xin đợi ban ngàỵ

Ngọc Bách rưng rưng ngồi khóc. Một lát sau mới nói:

- Em biết khi người con gái tự t́m đến gặp người con trai, bao giờ cũng bị khinh rẻ. Nhưng em dám đường đột, chẳng qua là tưởng anh khoáng đạt, không chấp nê những nhỏ nhặt thường t́nh. Không ngờ anh cũng chẳng hơn ǵ người khác...

Vừa nói nàng vừa gục xuống gối Vũ mà khóc nức nở.

Nhưng Vũ gạt ra, nghiêm giọng bảo:

- Những lời tôi nói đă đầy đủ. Cô nên hiểu biết và đừng quấy rầy thêm nữa!

Rồi quay sang phía khác mà ngồi học lớn tiếng làm như không có ai ở cạnh ḿnh.

Ngọc Bách vùng đứng dậỵ Nàng biến sắc, nói:

- Số anh sắp chết đến nơi, ta thương t́nh đến cứu. Lại không biết thân, c̣n làm ra bộ kiêu kỳ, vậy hăy coi chừng.

Nói rồi, bước ra cửa sổ biến mất.

Vũ vừa ngạc nhiên vừa bâng khuâng. Chàng không hiểu người con gái ấy là ai, ma quái chăng, người thực chăng? Trước lời dọa nạt kia chàng không sợ. Những cảnh chinh chiến đă làm cho Vũ tin tưởng ở số mệnh. Sống, chết, chẳng phải là những thứ có thể t́m, hoặc tránh được dễ dàng...

Vũ vừa toan gác bỏ những ư nghĩ vẩn vơ ấy để chuyên tâm ngồi học, th́ chợt cơn gió mạnh từ đâu ào ào tới làm cho ngọn nến tắt phụt. Vũ định sờ lấy bao diêm châm, nhưng không thấy. Gió như lạnh hơn lúc trước, làm cho Vũ chợ rùng ḿnh. Ngoài trời không đến nỗi tối lắm. Những lùm cây rung động như những bóng đen h́nh dáng to lớn lạ kỳ...

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: Nguoi con gai' tinh bac' (truyen ma)   Wed Dec 05, 2007 2:25 am

Giữa khung cửa sổ, Vũ bỗng thấy hiện ra một bộ xương người trắng xóa, dập dờn đi lại.

Vũ biết lời dọa nạt của người con gái kỳ dị đă thực hiện. Đă suy nghĩ từ trước, nên Vũ không lấy làm kinh hoảng. Bộ xương ấy bước vào, tiến đến trước mặt Vũ. Cái đầu nhe bộ răng trắng nhởn nhơ cười một cách rùng rợn.

Vũ ráng b́nh tĩnh, vẫn cứ ngồi yên giả bộ học.

Thoáng cái, bộ xương đă biến đâu mất. Vũ cười thầm:

- Mi dọa ai th́ được, chớ dọa ta sao nổi ?

Chưa dứt lời, một thanh xương tay bỗng từ trên trần nhà rơi xuống, ngay trước mặt Vũ. Tiếp đó, là thanh xương mỗi chốc thêm nhiều, đến mấy chiếc xương sườn... Thấy đống xương mỗi chốc thêm nhiều, lù lù trước mặt... sẵn lọ mực trên bàn Vũ cầm luôn ném vào bộ xương. Mực đổ tung tóe, bộ xương vụt biến mất.

Vũ tưởng vậy là yên. Không ngờ Ngọc Bách lại hiện ra đứng cạnh chàng, nghiêm giọng trách:

- Anh thực là tệ! Lại là người đă hấp thụ văn minh Tây Âu, sao không biết quư người phái yếu

Vũ thẳng lời, cự lại:

- Người ta chỉ có thể lịch sự đối với người lịch sự! Quấy rầy làm mất tự do của kẻ khác, đó có phải là cách cư xư của hạng người có giáo dục hay không?

Nữ lang không nói lại được, tần ngần đứng lặng người, chốc lát mới thở dài. Vũ thấy sắc mặt nàng vô cùng buồn thảm, cũng động ḷng, hỏi:

- Cô là ai, xin nói thật: Nếu c̣n giấu diếm ta không bao giờ muốn nói chuyện.

Ngọc Bách hỏi lại:

- Nói thiệt liệu anh có khỏi sợ hay không?

Vũ cười:

- Hỏi thế là thừa, nếu là kẻ nhút nhác th́ ngay từ đêm trước tôi đă không dám lên căn gác này ngồi mà học nữa.

Nữ lang gật đầu:

- Chính đó là một điều mà em lấy làm kính phục. Em không phải là người, chính là ma

Vũ thản nhiên:

- Tôi cũng đă đoán biết ngaỵ

Rồi Vũ lại nói:

- Thường thường tôi nghe thấy nói đến oan hồn, song chưa tin là thực, hồn ma c̣n ẩn hiện lẩn quất nơi đây, ư hẳn cũng có điều oan khuất chứ chẳng không?

Ngọc Bách rơm rướm nước mắt, thưa: - Sự đời man mác những nỗi oan khiêng nhiều không kể xiết, nhất là trong thời chiến tranh ly loạn này, chẳng phải là trường hợp riêng em. Có điều kẻ chết đi, dù sao cũng mong nắm xương tàn được vùi sâu, chôn chặt, thế mà em th́ bộc lộ, gián nhấm, chuột gậm, thê thảm vô cùng...

Vũ thấy nàng từ năy giờ vẫn đứng trước mặt ḿnh, chớ không dám suồng să như trước, nên dịu dàng bảo:

- Dù sao nữa cũng xin mời cô ngồi xuống đây. Theo luân lư Khổng Mạnh, trai gái "bất tương thân", nhưng thiển nghĩ: đă là âm dương cách biệt, th́ hai thế giới khác nhau, chúng ta là ngay thẳng nói chuyện, tất cũng không ai chê trách vào đâu được!

Nữ lang bùi ngùi nói:

- Nghe lời anh, em chợ nhớ đến ba em ngày xưa, tuy là người Tây học, mà vẫn giữ được nền nếp Đông Phương, quả thực cũng là hiếm có vậy. Càng nhớ lại trong mấy hôm nay, có biết bao nhiêu cử chỉ hành động suồng să, thẹn chết đi một lần nữa được.

Vũ gật gù, tán thưởng: - Nghe lời, thấy rơ ràng là người có học thức. Mong rằng đừng giấu diếm, xin cô kể rành mạch câu chuyện từ đầu

Ngọc Bách lau nước mắt thưa:

- Nguyên những lời vàng ngọc ấy cũng đủ an ủi em được ngàn phần. Em tên thật là Ngọc Bách, họ Nguyễn, vốn quên ở tỉnh Bắc, con của một ông Tham tá, đă từ trần từ lúc em mới lên 15 tuổi...

Mỉm cười chua chát, Ngọc Bách lại tiếp:

- Năm nay em 18 tuổi! Nói như vậy, nghĩa là: khi chết th́ em mới 18 tuổi, nhưng nếu tính theo người sống, qua mấy năm tao loạn th́ hiện nay em đă ngoài 20... già mất rồi.

Vũ nghĩa thầm trong bụng:

- Khi đă là đàn bà, dù chết đi rồi, cũng vẫn c̣n lo lắng đến sắc đẹp tàn phai

Nữ lang lại kể tiếp:

- Trong gia đ́nh, tuy em là lớn nhất, nhưng v́ em theo lời trối trăn của cha em dặn lại, nhất định cho em đi học đến nơi đến chốn. Bởi vậy, sau khi đỗ bằng cơ thủy ở tỉnh Bắc, em được mẹ em cho về học bậc Trung học tại Hà Nội Cẩn thận mẹ em cho em ăn trọ tại nhà bà Phán Tâm ở ngay liền vách nhà nàỵ

Nhừng lại giây phút, Ngọc Bách lại kể:

- Nếu không có chiến tranh th́ không đâu đến nỗi.... Khi được lệnh tản cư, bà Phán cùng những trẻ nhỏ đều về quê cả, chỉ c̣n lại một người con trai lớn, đi làm công sở và em cùng một người vú già ở lại Bỗng đô thành khói lửa mù trời, căn nhà bên cạnh này (tức là nhà em ở) bị sụp đổ. Người u già, cũng như con trai bà Phán, đều bị chết vùi trong đống gạch ngói. Riêng có em là may mắn núp dưới chân cầu thang được thoát chết. Nghe tiếng bom đạn rầm ran, em sợ hăi vô cùng, ḅ lần sang hàng xóm, tức là căn nhà này, lúc đó bỏ không, v́ người trong nhà đều đă tản cư từ trước. Sợ hăi, em t́m được chiếc thang, treo ẩn lên trên trần căn gác này, v́ em cho đó là chỗ ẩn náu kín đáo nhất.

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
katty_meo
Thần Sáng
Thần Sáng
avatar

Number of posts : 175
Age : 27
Location : Sao Hoả
Registration date : 2007-11-26

PostSubject: Re: Nguoi con gai' tinh bac' (truyen ma)   Wed Dec 05, 2007 2:25 am

Thân gái trong thời binh lửa, may ra nhờ đó mà được an toàn chăng. Thường lệ, mỗi khi t́m kiếm thức ăn, nước uốn đầy đủ rồi th́ em lại trèo lên trần nhà, và rút thang lên theo. Em có ngờ đâu, chính gian nhà này cũng bị sụp đổ, chiếc thang em vừa trèo lên bị rơi xuống. Thế là bỗng dưng bị giam gọn trên trần gác, với một số lượng thức ăn đủ chừng ba ngàỵ Em chỉ c̣n một hy vọng có thấy bóng người nào th́ kêu cứu, không những trong lúc khói lửa tơi bời, ai cũng lo lẩn trốn nên em ngồi yên trên trần đă bốn ngày liền mà cũng không hề thấy có một bóng người nào... Vừa đói và khát, em đành phải chịu cực h́nh, giống hệt như người bị lạc lơng giữa nơi xa mạc. Cho đến khi sức một yếu dần em thở hơi cuối cùng, thiệt oan một đời xuân xanh đầy hứa hẹn.

Vũ nói tiếp: - Rồi sao nữa, xin cô cứ kể tiếp cho nghe!

Ngọc Bách thở dài:

- Rồi ngày tháng trôi qua. Cảnh đô thành dần dần trở lại đông đúc, vui vẻ hơn xưa. Riêng có tấm oan hồn của em vẫn bị ngậm ngùi, đáng thương hại nhất là một nắm xương tàn rụi vẫn bị bộc lộ trên trần nhà này, làm mồi cho gián, chuột.

Vũ ngắt lời:

- Nhưng tại sao thấy tôi lên học trên đây, cô lại hiện h́nh bỡn cợt? Hồn oan đau tủi, há lại c̣n ưa thích những chuyện cợt đùa...

Ngọc Bách rơm rớm nước mắt: - Anh quở trách như vậy, em xin nhận lỗi, nhưng chỉ v́ em ngu muội, lóng nghe thấy bọn yêu quái thường bàn nhau rằng nếu chúng t́m được người thế mạng th́ sẽ được đầu thai thành kiếp khác! Thoạt đầu thấy anh lên học trên căn gác trống này, em dùng tà khí làm cho tinh thần anh bị hôn quyện, rồi sau đó, định hiện nguyên h́nh người con gái đẹp, để nhờ nhan sắc mà quyến rũ anh.... nhưng anh không hề v́ sắc đẹp mà động tâm. Em lại định tác quái để cho anh sợ hăi... nhưng kết cục cũng bị thất bại... Em thực đă đắc tội với anh nhiều lắm.

Vũ ngắt lời hỏi:

- Bây giờ cô muốn ǵ?

Ngọc Bách gạt nước mắt, thưa:

- Em chỉ mong anh v́ thương người bạc phận, ra tay tế độ, chôn cất cho yên đẹp nắm xương tàn của em mà thôi. Như vậy, em không c̣n phải oán hận ǵ nữa...

Vũ nhận lời, Ngọc Bách sụp lại tạ ơn, nhưng Vũ giục nàng hăy ra đi, v́ âm dương cách biệt, lần lửa lâu lai, cũng e hại cho cả đôi bên.

Ngay sáng hôm sau, Vũ hỏi thăm những người ở gần đấy, họ đều nhận rằng có thực, tại nhà bà Phán Tâm khi xưa có cô con gái tỉnh Bắc trọ học, nhưng h́nh như đă thiệt mạng trong những ngày khói lửa đô thành... Vũ lại t́m thang trèo lên trên trần nhà lục lạo khắp nơi, quả nhiên có một đống xương người, nhện chăng, bụi phủ, riêng lạ một điều là có mấy khúc xương rơ ràng có vấy mực. Sau khi t́m được xương cốt của cô gái Vũ bèn nhờ người chôn cất, cho đúng lời hẹn với hồn ai!

_________________
T́nh Bạn là một SỰ ĐẦU TƯ dài hạn và cái mà ta nhận được là SỰ CHÂN THÀNH!!!
Back to top Go down
View user profile http://www.chuyenanh.good.to
Sponsored content
PostSubject: Re: Nguoi con gai' tinh bac' (truyen ma)   

Back to top Go down
 
Nguoi con gai' tinh bac' (truyen ma)
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Khói Lam Cu?c T́nh - Qu?nh Dao - Kim Ph??ng Đ?c (11 T?p)
» ??ng B?nh (truy?n vui) Tám T́nh Tang 1-2
» AV-98 Ingram - Patlabor Mobile Police La?m liên t???ng ?ê?n headman
» Popup Card - 180 ?? - Pattern
» [MF] [PDF] I Love You Pop-Up Pattern By Mr Noel

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
11 Chuyên Anh :: Book Store :: Story-
Jump to: